2 Cách tắt ứng dụng bị treo trên máy tính hiệu quả nhất

2 Cách tắt ứng dụng bị treo trên máy tính hiệu quả nhất

Hiện tượng ứng dụng bị treo không còn xa lạ với người dùng máy tính chạy Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10, nhất là với những máy tính có cấu hình yếu. Sẽ rất khó chịu nếu như bạn cũng gặp phải tình huống tương tự, rất may là chúng ta vẫn có biện pháp xử lý trước khi nghĩ tới chuyện nâng cấp cấu hình máy tính. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn đóng ứng dụng bị treo trên máy tính Windows rất đơn giản và hiệu quả. 
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách tăng tốc máy tính toàn diện mà mình đã chia sẻ trong thời gian gần đây.
Nội dung
Cách 1. Sử dụng Task Manager để tắt ứng dụng bị treo
Đây là cách thông thường nhất mà người dùng máy tính Windows có thể áp dụng để xử lý những ứng dụng bị treo hoặc buộc dừng bất cứ phần mềm nào đang chạy. Cụ thể, bạn làm theo hướng dẫn sau đây nhé.
Bước 1. Bạn nhấn chuột phải lên thanh công cụ Taskar => sau đó chọn vào Task Manager. Hoặc bạn có thể nhấn kết hợp phím tắt Ctrl + Shift + ESC.

Tư thế ngồi “CHUẨN” khi sử dụng máy tính Laptop và PC làm việc
Wednesday December 18, 2019

Hiện nay có thể nói máy tính đang trở thành một công cụ khá “đắc lực” hổ trợ chúng ta rất nhiều trong công việc. Thế nhưng nếu chúng ta không biết sử dụng máy tính một cách hợp lý thì việc sức khỏe đi xuống là một điều sớm muộn. Trong bài viết này, […]

The post Tư thế ngồi “CHUẨN” khi sử dụng máy tính Laptop và PC làm việc appeared first on Tin Tuc 123.

Bước 2. Lúc này cửa sổ Task Manager sẽ xuất hiện, lúc này sẽ xuất hiện toàn bộ chương trình đang chạy trong mục Apps của tab Process như hình bên dưới.

Lúc này bạn tìm và nhấn vào ứng dụng đang bị treo trên máy tính cần đóng, sau đó click vào nút End task (hoặc bạn nhấn chuột phải lên ứng dụng và chọn End task).

Đánh giá Sony A6300: Cảm nhận của mình sau hơn 1 năm sử dụng
Wednesday December 25, 2019

Chào các bạn đến với seri về nhiếp ảnh của mình, hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn một bài đánh giá về một sản phẩm mà mình đã có dịp được trải nghiệm một thời gian, một chiếc máy đến từ Sony, đó là chiếc máy Sony A6300. Sony A6300 là mẫu máy […]

The post Đánh giá Sony A6300: Cảm nhận của mình sau hơn 1 năm sử dụng appeared first on Tin Tuc 123.

Cách 2. Tạo Shortcut để giải phóng RAM
Nguyên nhân chính dẫn tới ứng dụng bị treo đó là do bộ nhớ RAM không đủ chỗ trống để cung cấp cho ứng dụng. Vì vậy, giải pháp tạm thời chúng ta có thể làm đó là giải phóng dung lượng RAM bằng cách tạo file Shortcut.
Bước 1. Đầu tiên bạn click chuột phải lên khoảng trống màn hình Desktop và chọn New => sau đó vào Shortcut.

Bước 2. Lúc này hộp thoại Create Shortcut sẽ xuất hiện trên màn hình.
Tại đây, bạn nhập vào dòng lệnh sau vào ô Type the location of the item:
taskkill /f /fi status eq not responding
Sau đó bạn nhấn vào Next để đi tiếp.

Bước 3. Bây giờ bạn đặt tên cho Shortcut vừa tạo, sau đó nhấn vào Finish để hoàn tất.
Trong trường hợp này mình đặt tên Shortcut là “Topthuthuat – Tắt ứng dụng bị treo”.

Bước 4. Lúc này bạn sẽ thấy Shortcut xóa RAM máy tính hiển thị trên màn hình chính máy tính. Tiếp theo, chúng ta sẽ tạo phím tắt để kích hoạt Shortcut này.
Bạn nhấn chuột phải lên Shortcut và chọn Properties.

Bước 5. Cửa sổ mới sẽ hiện lên, bạn nhập vào tổ hợp phím tắt để kích hoạt tính năng trong mục Shortcut Key. Nếu muốn ẩn cửa sổ Command Prompt khi chạy lệnh, bạn chọn Minimized trong mục Run như hình bên dưới.

Cuối cùng bạn nhấn vào OK để hoàn tất quá trình thiết lập lệnh. Kể từ giờ, mỗi khi bạn thấy ứng dụng bị treo trên màn hình máy tính thì hãy sử dụng tổ hợp phím tắt đã thiết lập nhé.
Liờ kết
Trên đây là 2 cách giúp bạn đóng ứng dụng bị treo trên máy tính của mình, cách làm đơn giản nhưng khá bối rối nếu như bạn không biết. Đây là một cách làm, một kinh nghiệm sử dụng máy tính hay mà bạn cần biết và giới thiệu cho mọi người nữa nhé. Chúc các bạn xử lý thành công!

5
/
5
(
2

votes
)

The post 2 Cách tắt ứng dụng bị treo trên máy tính hiệu quả nhất appeared first on Thủ thuật máy tính – Tin học dành cho bạn.

Tags:

About The Author

admin