Bị tố “quấy nhiễu”, Công ty Gia Bảo than “bị hiểu nhầm và thấy hơi buồn”

Bị tố “quấy nhiễu”, Công ty Gia Bảo than “bị hiểu nhầm và thấy hơi buồn”

Dân trí Sau khi bị Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) báo cáo Thủ tướng có quá nhiều văn bản cùng nội dung, cùng một doanh nghiệp gửi về các bộ, ngành và một số địa phương với những đề xuất không tưởng gần đây, Công ty tiếp tục có văn bản gửi trực tiếp cho Thủ tướng và đích danh Bộ trưởng Bộ KH&ĐT phàn nàn chuyện mình bị hiểu nhầm và than “hơi buồn” về sự việc nói trên.
>> Bị một nhóm doanh nghiệp quấy nhiễu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư kêu cứu Thủ tướng
>> Vụ bút phê “buồn cười quá”: Không thể trình Thủ tướng giải quyết việc vụn vặt!
>> Bất thường chuyện doanh nghiệp bút phê “buồn cười quá” gửi Thủ tướng

Cách thực hiện ghi âm trên máy tính không dùng phần mềm
Friday May 03, 2019

Trên máy tính chạy Windows 7 trở lên, Microsoft đều tích hợp một ứng dụng nhỏ gọn giúp chúng ta có thể thu âm mà không cần sự trợ giúp của phần mềm thứ 3 nào khác. Tuy phần mềm này đơn giản nhưng nó cũng đủ để giúp các bạn cần thu âm nhanh […]

The post Cách thực hiện ghi âm trên máy tính không dùng phần mềm appeared first on Tin Tuc 123.

Cụ thể, trong hai văn bản gửi Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ KH&ĐT gửi đi cùng ngày hôm nay (16/10), phía Công ty Gia Bảo do ông Nguyễn Bá Long, Phó Tổng Giám đốc ký gửi, khẳng định: “Công ty Gia Bảo chỉ vì đất nước và mong muốn Bộ KH&ĐT cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm giấy phép con như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhưng Cục Quản lý Đấu thầu lại báo cáo lên Bộ trưởng không đúng sự thật gây ra sự hiểu lầm với công ty này”.

Văn bản của Công ty Gia Bảo gửi Thủ tướng
Văn bản của Công ty Gia Bảo gửi Thủ tướng
Phía Gia Bảo than: “Công ty Gia Bảo thấy hơi buồn” vì văn bản của Bộ KH&ĐT mới đây gửi Thủ tướng. “Công ty Gia Bảo khẩn thiết đề nghị Thủ tướng xem xét và thấu hiểu tấm lòng vì đất nước để có cách nhìn khách quan nhất”, Thủ tướng của Gia Bảo viết.
Trong công văn gửi Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, Công ty Gia Bảo khẳng định: ngày 26/12/2016, Cục quản lý Đấu thầu đã mời công ty này đến Toạ đàm góp ý để Bộ KH&ĐT này chuẩn bị dự thảo sửa đổi Nghị định 15/2015/NĐ-CP quy trình và trình tự thủ tục thực hiện làm đường giao thông theo hình thức hợp đồng BT.
Tại buổi đó, Cục Quản lý Đấu thầu không đồng ý với đề nghị của Công ty Gia Bảo về chỉ định thầu, Công ty này đã tổ chức đấu thầu và có đề nghị thêm về đơn giản hoá thủ tục hành chính và có điều khoản phòng tránh thất thoát cho ngân sách nhiều tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay chưa thấy Cục Quản lý đầu thầu có ý kiến về việc chỉnh sửa Nghị định 15 nói trên.
Tiếp đến, ngày 30/8/2017, Công ty Gia Bảo tiếp tục đề nghị ngài Bộ trưởng sửa đổi, bổ sung một số điều khoản tại Nghị định 15 và trình tự thủ tục thực hiện làm đường giao thông theo hình thức hợp đồng BT vì một số điều khoản hiện nay “không còn phù hợp” và trong đó có nhiều giấy phép con nên đã làm chậm tiến độ thủ tục của các Dự án làm đường theo hợp đồng BT và thiếu Điều khoản “phòng tránh thất thoát” cho ngân sách.
Phương án mà Gia Bảo đưa ra là, trong Nghị định 15 phải không có “giấy phép con” giúp cho việc chuẩn bị hồ sơ đề xuất Dự án và Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án được nhanh nhất và có các điều khoản cam kết để phòng tránh thất thoát cho Ngân sách Nhà nước.
Trả lời phóng viên Dân Trí về sự việc nói trên, ông Hà Minh Tuấn, Phó Giám đốc Công ty Gia Bảo cho rằng: “Bên tôi (Gia Bảo) chưa nhận được văn bản phản hồi của Bộ nào cả, chưa nắm được thông tin”.
Khi được hỏi về chuyện Gia Bảo có đúng hay không khi liên tiếp có nhiều văn bản kiến nghị gửi thẳng cá nhân Bộ trưởng, Thủ tướng, ông Tuấn không trả lời và yêu cầu báo chí: “Các vị làm việc phải có văn bản sang bên đây chúng tôi mới trả lời”.
Trước đó, theo báo cáo của Bộ KH&ĐT gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ này cho biết, có một nhóm DN đã gửi hàng chục văn bản kiến nghị những nội dung y như nhau: “Nhiều văn bản nêu nội dung rất tiêu cực và phản cảm, quy kết tội tham nhũng, lại quả 10%, lợi ích nhóm cho lãnh đạo Bộ và yêu cầu các lãnh đạo từ chức… Có những nội dung có dấu hiệu vu khống”, Bộ KH&ĐT cho biết.
Qua kiểm tra, Bộ KH&ĐT phát hiện các DN và cả một số cá nhân gửi đơn thư về nội dung giống nhau như trên có cùng địa chỉ với công ty Gia Bảo là tòa nhà D2, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.
Bộ KH&ĐT cho biết đã có công văn yêu cầu các DN này không tiếp tục gửi các kiến nghị trùng lặp kèm những nội dung đả kích tiêu cực, nói xấu cán bộ Nhà nước đến Bộ và Văn phòng Chính phủ và các cơ quan khác. Nhưng các DN này tiếp tục gửi hàng chục văn bản đến Bộ. Việc liên tiếp gửi văn bản đến các cơ quan quản lý gây ảnh hưởng xấu đến quá trình làm việc của Bộ này và các bộ, ngành liên quan khi mất quá nhiều thời gian xử lý các nội dung trùng lặp, tiêu cực, phản cảm.
Bộ KH&ĐT kiến nghị Thủ tướng chấp thuận cho: “Không xử lý các văn bản có nội dung trùng lặp mà Bộ KH&ĐT đã trả lời nếu các DN trên tiếp tục gửi tới Bộ”. Đồng thời, kiến nghị “Giao UBND TP. Hà Nội chỉ đạo cơ quan chuyên trách xem xét có biện pháp cụ thể xử lý, ngăn chặn hành vi của các DN nói trên theo quy định của pháp luật nhằm giải quyết triệt để tình trạng này”.
Nguyễn Tuyền

Trầm cảm sau sinh: Cuộc chiến “cô đơn” của các bà mẹ, thậm chí ngay cả chồng và gia đình không hề hay biết.
Friday August 16, 2019

Nhiều phụ nữ đã đối diện với chứng trầm cảm sau sinh đã phải tự chiến đấu, vượt qua sự cô đơn, trong khi người nhà không nghĩ đó là vấn đề nghiêm trọng, thậm chí còn làm họ căng thẳng hơn. Nhiều nghiên cứu y khoa cho thấy, khoảng 80% người mẹ đã trải […]

The post Trầm cảm sau sinh: Cuộc chiến “cô đơn” của các bà mẹ, thậm chí ngay cả chồng và gia đình không hề hay biết. appeared first on Tin Tuc 123.

About The Author

admin