“Biến smartphone thành điều khiển từ xa cho TV, điều hòa” là thủ thuật nổi bật tuần qua

“Biến smartphone thành điều khiển từ xa cho TV, điều hòa” là thủ thuật nổi bật tuần qua

Dân trí Những công cụ để biến smartphone thành cho TV hoặc điều hòa nhiệt độ khi cần, giúp xem thông báo trên smartphone chỉ bằng cách lướt tay qua màn hình, hướng dẫn nâng cấp Windows 10 lên phiên bản Fall Creators Update mới nhất… là những , nổi bật tuần qua.

10 việc tuyệt đối không làm nên trong cuộc đời này, ai cũng phải ghi nhớ
Saturday December 07, 2019

Trong cuộc sống này, có rất nhiều chuyện kiến chúng ta phải suy nghĩ, phiền lòng và thất vọng, hãy học cách đối mặt và giải quyết vấn đề. Sống trên đời, ai ai cũng có rất nhiều điều không được như ý, rất nhiều thời điểm rơi vào đau khổ tuyệt vọng. Nếu như […]

The post 10 việc tuyệt đối không làm nên trong cuộc đời này, ai cũng phải ghi nhớ appeared first on Tin Tuc 123.

Những công cụ biến smartphone thành điều khiển từ xa cho TV, điều hòa nhiệt độ…

Điều khiển từ xa đã trở thành một phụ kiện không thể thiếu ngày nay cho các thiết bị gia dụng, từ TV đến điều hòa không khí hay quạt điện… tuy nhiên đôi khi vì lý do nào đó điều khiển từ xa của bạn bị thất lạc, hết pin hay hư hỏng… thì bạn hoàn toàn có thể biến chiếc smartphone sử dụng nền tảng Android thành một điều khiển từ xa dành cho các thiết bị gia dụng.
Một điều cần lưu ý để biến smartphone thành điều khiển từ xa cho các thiết bị gia dụng đòi hỏi smartphone của bạn phải được tích hợp đèn hồng ngoại. Một điều đáng tiếc là ngày càng ít smartphone ngày nay được tích hợp chức năng hồng ngoại. Dù vậy bạn vẫn có thể dùng smartphone để điều khiển các thiết bị gia dụng thông qua (đối với các thiết bị gia dụng thông minh có hỗ trợ như Smart TV, Internet TV, tủ lạnh thông minh, điều hòa thông minh…).
Bạn có thể tham khảo các ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây để biến smartphone thành điều khiểu từ xa nếu cần.
Hướng dẫn nâng cấp Windows 10 lên phiên bản Fall Creators Update với nhiều tính năng mới

Panasonic bất ngờ giới thiệu ổ cứng ngoài SSD sử dụngThunderbolt 3
Tuesday December 04, 2018

Mình vừa dạo một vài trang công nghệ thì được biết là hãng Panasonic vừa giới thiệu đến người dùng về sản phẩm ổ cứng gắn ngoài và điều kỳ lạ hơn là thay vì sử dụng cổng USB 3.0 như các hãng khác như WD, Seagate,… thì họ lại sử dụng giao thức Thunderbolt […]

The post Panasonic bất ngờ giới thiệu ổ cứng ngoài SSD sử dụngThunderbolt 3 appeared first on Tin Tuc 123.

Fall Creators Update (tên mã Redstore 3) là bản cập nhật lớn và mới nhất dành cho người dùng Windows 10, vừa được Microsoft phát hành vào ngày 17/10 (theo giờ Mỹ), tuy nhiên phiên bản này sẽ không được cập nhật đồng thời trên mọi máy tính ở mọi quốc gia, mà có thể bạn sẽ phải chờ ít tháng mới có thể nâng cấp phiên bản Windows 10 trên máy tính của mình lên phiên bản Fall Creators Update mới nhất.
Nhiều tính năng mới sẽ được Microsoft bổ sung trong phiên bản Windows 10 mới này, như cải thiện chất lượng âm thanh khi nghe qua loa cũng như nghe bằng tai phone, cải thiện chức năng của trợ lý ảo Cortana thông minh hơn, quản lý hiệu suất của card xử lý đồ họa trên Task Manager, bản nâng cấp này cũng đã có sự thay đổi về giao diện với phong cách giao diện Fluent Design mới của Microsoft… cùng nhiều tính năng hữu ích khác.
Nếu bạn muốn nâng cấp máy tính của mình lên phiên bản Windows 10 Fall Creators Update mới nhất thì có thể thực hiện theo hướng dẫn Dân trí tại đây để tận dụng những tính năng mới được trang bị trong bản nâng cấp này.
Google tích hợp chức năng diệt virus vào Chrome, giúp duyệt web an toàn hơn

Google vừa tích hợp thêm thêm 3 chức năng bảo mật trên phiên bản mới nhất (phiên bản 62) vừa được ra mắt nhằm giúp tăng thêm sự an toàn cho người dùng khi duyệt web bằng . Tính năng bảo mật này hiện chỉ dành cho Chrome hoạt động trên Windows, có lẽ bởi vì Windows vẫn đang là “mảnh đất màu mỡ” mà tin tặc nhắm đến để phát tán virus và phần mềm độc hại.
Những tính năng bảo mật mới này chủ yếu nhắm đến những mã độc và extension độc hại tự động thay đổi công cụ tìm kiếm hoặc tự chuyển hướng người dùng đến những trang web có chữa mã độc, chứa các nội dung quảng cáo lừa đảo… Chức năng bảo mật trên Chrome cũng có thể phát hiện những phần mềm độc hại đã cài đặt trên máy tính và làm ảnh hưởng đến quá trình duyệt web, từ đó cho phép người dùng gỡ bỏ những phần mềm độc hại này và khôi phục lại thiết lập trên Chrome để trình duyệt trở lại hoạt động bình thường.
Bạn đọc có thể download Chrome phiên bản mới nhất tại đây hoặc phiên bản dành cho Windows 64-bit tại đây.
10 ứng dụng chỉnh sửa ảnh được yêu thích nhất trên smartphone

Smartphone không chỉ là một thiết bị liên lạc hay giải trí mà giờ đây còn là một công cụ để sáng tạo những bức ảnh đẹp mắt, nhờ vào những ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên các nền tảng di động.
Nếu bạn là một người yêu thích chụp ảnh hoặc muốn tạo ra những bức ảnh độc đáo, hài hước thì những ứng dụng chỉnh sửa ảnh được yêu thích nhất trên smartphone mà Dân trí giới thiệu tại đây sẽ cung cấp cho bạn những công cụ phù hợp để làm điều đó.
Tuyệt chiêu xem thông báo trên smartphone chỉ bằng cách lướt tay qua màn hình

Xem nhanh thông báo trên màn hình mà không cần chạm tay vào thiết bị

Thông thường để xem các thông tin cơ bản trên smartphone như xem giờ, kiểm tra mức pin hay kiểm tra xem có cuộc gọi nhỡ, tin nhắn đến nào không, người dùng sẽ phải đánh thức màn hình smartphone và nếu thường xuyên kiểm tra như thế này sẽ làm ảnh hưởng đến thời lượng pin trên sản phẩm.
Glance Plus là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng kiểm tra các thông tin cơ bản trên smartphone như giờ, thời tiết, thông báo đến (tin nhắn, cuộc gọi nhỡ…) mà không cần phải mở khóa màn hình hay chạm vào thiết bị, những gì người dùng cần làm là lướt tay qua màn hình, lập tức các thông tin cơ bản này sẽ được hiển thị ở dạng màn hình mờ. Điều này sẽ giúp tiết kiệm hơn thời lượng pin trên sản phẩm, thay vì phải mở màn hình liên tục chỉ để xem những thông tin cơ bản.
Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.3 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giơi thiệu tại đây.
Phạm Thế Quang Huy

About The Author

admin