Booking là gì và những điều bạn cần biết về Booking

Booking là gì và những điều bạn cần biết về Booking

Bạn đã nghe thấy từ “booking” bao giờ chưa? Có vẻ quen quen đúng không? Nếu câu trả lời là chưa, ta rút gọn nó lại nhé, từ “book” thì sao, bạn chắc chắn đã quá quen thuộc với từ này rồi đúng không? Ngoài nghĩa thông thường mà ai cũng biết thì “book” hay “booking” còn là thuật ngữ chuyên ngành dịch vụ Du lich – Khách sạn – Nhà hàng nữa đấy. Cùng mình tìm hiểu những kiến thức cơ bản về “booking” nhé!
Nội dung

Hướng dẫn cách cài đặt Windows trực tiếp trên ổ cứng HDD
Thursday April 04, 2019

Việc cài đặt Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10 mà một thủ thuật mà hầu hết người dùng máy tính Windows cần biết, vì thức tế rằng bạn sẽ cần phải cài đặt lại Windows của mình ít nhất một lần do những vấn đề khác nhau như bị hư Windows do virus, máy chạy […]

The post Hướng dẫn cách cài đặt Windows trực tiếp trên ổ cứng HDD appeared first on Tin Tuc 123.

Booking là gì?
“Book” nghĩa là quyển sách trong tiếng anh, ai mà chẳng biết, quá đơn giản. Thế nhưng đó là nghĩa khi “book” đóng vai trò là danh từ. Nó còn đảm nhận thêm vai trò làm động từ trong câu nữa, điều này mới phổ biến trong những năm gần đây thôi nên nhiều bạn không biết cũng không sao cả.
Khi “book” làm động từ thì nó mang nghĩa là đặt phòng, đặt chỗ trước tại một khách sạn, nhà hàng hay rạp phim nào đó để giữ chỗ, hoàn toàn không liên quan gì đến sách cả. Có thể ai đó sáng tạo thêm đuôi “ing” vào “book” thành “booking” để mọi người tránh nhầm lẫn rồi dần dần từ “booking” trở nên quen thuộc hơn với nhiều người.
Mẹo nhỏ: Cập nhật và lấy nhanh mã giảm giá Booking tại trang này.

Những lưu ý khi “book” phòng, “book” vé dịch vụ
Lưu ý về thời gian
Khi “book” phòng, “book” vé hay bất kỳ một loại hình dịch vụ nào, bạn càng đặt sớm càng tốt. Việc “book” sớm trước hết là cho bạn có nhiều lựa chọn hơn, đảm bảo chắc chắn có chỗ để kế hoạch diễn ra suôn sẻ. Thứ hai là “book” sớm còn được giảm giá nữa, càng sớm càng có lợi. Ví dụ tiêu biểu nhất là việc “book” vé máy bay, đặt càng sớm giá càng rẻ.
Lưu ý về địa điểm
Việc đặt trước đòi hỏi bạn phải biết rõ mình muốn gì, từ đó mà tìm địa điểm phù hợp. Nếu không xác định trước, khi đến nơi không như ý muốn thì rất đáng tiếc.
Về thông tin cụ thể dịch vụ bạn đã đặt
Nếu bạn “book” phòng thì phải nắm rõ địa chỉ, giá phòng, thời gian nhận/trả phòng, dịch vụ đi kèm…để có thể trao đổi lại với khách sạn khi xảy ra sai sót. Hay khi “book” vé máy bay bạn phải nắm rõ giá vé (đã bao gồm hành lý hay chưa có hành lý, có thuế hay không bao gồm thuế…), số thứ tự ghế ngồi, thời gian lên máy bay, thời gian cất cánh,… để tránh phát sinh chi phí không cần thiết hay muộn giờ bay.
Về trang web “book” phòng, “book” vé

Cách sử dụng các tính năng hay của Spotify khi nghe nhạc
Wednesday March 27, 2019

Spotify là một dịch vụ nghe nhạc chất lượng cao hiện đang được sử dụng khá phổ biến tại các thị trường châu Âu và Mỹ, gần đây họ đã chính thức ra mắt tại Việt Nam với mức giá vô cùng hấp dẫn, chỉ 59K/tháng. Nếu như bạn chưa từng sử dụng dịch vụ […]

The post Cách sử dụng các tính năng hay của Spotify khi nghe nhạc appeared first on Tin Tuc 123.

Traveloka là trang web vừa có thể đặt phòng, vừa có thể đặt vé máy bay được nhiều người sử dụng hiện nay
Đã có nhiều trường hợp lừa đảo sảy ra do người dùng chủ quan, không kiểm tra kĩ thông tin giao dịch. Vậy nên, nếu bạn không phải là tay săn vé chuyên nghiệp hay không rành về cách đặt trước, mới lần đầu sử dụng dịch vụ này thì lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn những trang web uy tín, những website chính chủ để sử dụng dịch vụ.
Lời kết
Chúng ta không thể phủ nhận “booking” là một dịch vụ vô cùng hữu ích, tiện lợi. Nó giúp chúng ta tiết kiệm được cả  thời gian và chi phí. Chính vì vậy mà dịch vụ này hiện nay đang rất phát triển, ngày càng trở nên phổ biến, thông dụng hơn. Mình hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về “booking” để sử dụng nó dễ dàng và hiệu quả hơn.
The post Booking là gì và những điều bạn cần biết về Booking appeared first on Thủ thuật máy tính – Tin học dành cho bạn.

Tags:

About The Author

admin