Cách thực hiện ghi âm trên máy tính không dùng phần mềm

Cách thực hiện ghi âm trên máy tính không dùng phần mềm

Trên máy tính chạy Windows 7 trở lên, Microsoft đều tích hợp một ứng dụng nhỏ gọn giúp chúng ta có thể thu âm mà không cần sự trợ giúp của phần mềm thứ 3 nào khác. Tuy phần mềm này đơn giản nhưng nó cũng đủ để giúp các bạn cần thu âm nhanh chóng, không yêu cầu sự phức tạp về mặt âm thanh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp cá bạn thực hiện điều đó một các dễ dàng.
Trước khi bắt đầu, các bạn hãy chắc chắn rằng máy tính của mình đã được kết nối với microphone có khả năng thu âm. Với các máy laptop đời mới, hầu hết đều được tích hợp sẵn chức năng thu âm trong máy, còn với các máy để bàn, các bạn cần kết nối thông qua một microphone ngoài. Nếu đã sẵn sàng thì chúng ta có thể tham khảo qua các bước ghi âm dưới đây.
Nội dung
Cách thực hiện ghi âm trên máy tính Windows
1. Đối với Windows 7
– Bước 1: Nhấn phím Windows, các bạn search từ khóa Sound Recorder để mở ứng dụng.

Phần mềm giả lập máy tính cầm tay 570 ES và Casio Fx 570
Wednesday April 10, 2019

Máy tính cầm tay là một thiết bị không thể thiếu đối với những bạn học sinh và sinh viên, tuy nhiên trong một vài tình huống mà bạn sẽ cần sử dụng máy tính trên Laptop hoặc PC. Trong bài viết này, Topthuthuat muốn giới thiệu đến bạn 2 bộ phần mềm giả lập máy tính là Máy Tính […]

The post Phần mềm giả lập máy tính cầm tay 570 ES và Casio Fx 570 appeared first on Tin Tuc 123.

– Bước 2: Khi đó, phần mềm sẽ hiện ra với giao diện như dưới đây:

Để bắt đầu ghi âm, các bạn nhấn vào nút Start Recording và Stop Recording để kế thúc ghi âm.

Google cho dùng thử giao diện mới và tính năng tự huỷ cho Gmail
Tuesday April 02, 2019

Gmail có lẽ là một dịch vụ email đã trở nên quá quen thuộc với hầu hết mọi người chúng ta trong thời buổi công nghệ hiện nay, chỉ với 1 tài khoản Gmail thì bạn gần như có thể sử dụng được gần như tất cả các dịch vụ hiện có của Google, bao […]

The post Google cho dùng thử giao diện mới và tính năng tự huỷ cho Gmail appeared first on Tin Tuc 123.

– Bước 3: Sau khi ghi âm xong, phần mềm hiển thị hộp thoại Save as để các bạn chọn nơi lưu file ghi âm và đặt tên cho nó.

2. Đối với Windows 8.1 và Windows 10
– Bước 1: Các bạn tìm và mở úng dụng có tên Voice Recorder. 

Khi đó, phần mềm xuất hiện với giao diện như sau:

– Bước 2: Click vào biểu tượng Microphone ở chính giữa màn hình để bắt đầu ghi âm và nhấn một lần nữa để kết thúc quá trình.

– Bước 3: Sau khi kết thúc quá trình ghi âm, phần mềm sẽ tự động ghi lại file vào một thư mục tạm thời và danh sách các file được liệt kê trong menu phía tay trái. Để mở thư mục chứa các file ghi âm này, các bạn click chuột phải vào file ghi âm đó và chọn Open file location.

3. Chỉnh âm lượng
Trong quá trình thu âm, nếu để âm lượng thu âm quá lớn thì file sẽ bị rè, quá nhỏ sẽ khiến người nghe khó nghe. Vì vậy, để có được file thu âm có chất lượng tốt nhất bạn cần chỉnh âm lượng phù hợp trước khi thu âm. Chi tiết thực hiện như sau:
– Bước 1: Các bạn click chuột phải vào biểu tượng loa dưới thanh Taskbar, chọn Recording devices.

– Bước 2: Trong hộp thoại Sound xuất hiện, các bạn chọn tab Recording.

– Bước 3: Click đúp chuột vào mục Microphone và chọn Levels trong hộp thoại Microphone Properties
Tại đây, bạn thay đổi mức âm lượng tại thanh điều chỉnh Microphone để phù hợp khi ghi âm.

Lời kết
Như vậy bạn đã biết được cách thực hiện ghi âm trên máy tính Windows rồi phải không? Nếu như gặp khó khăn nào trong khi thực hiện, đừng quên để lại bình luận của bạn trong phần dưới đây. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết khá chi tiết về cách chọn mua tai nghe nào tốt mà mình đã chia sẻ trong thời gian gần đây.
Chúc bạn thành công!
The post Cách thực hiện ghi âm trên máy tính không dùng phần mềm appeared first on Thủ thuật máy tính – Tin học dành cho bạn.

Tags:

About The Author

admin