Cách xoá thư mục Windows.old trên ổ đĩa C khi cài mới Windows

Cách xoá thư mục Windows.old trên ổ đĩa C khi cài mới Windows

Thông thường sau khi bạn thực hiện cài đặt mới lại Windows 7, Windows 8.1 và thậm chí là Windows 10 thì nếu như chưa xoá hệ điều hành cũ ở các bước cài đặt hệ điều hành mới thì chắc chắn trên ổ đĩa C của bạn sẽ tự tạo ra thư mục là Windows.old.
Và thư mục này cũng xuất hiện khi bạn thực hiện nâng cấp mới lên Windows bản mới nhất. Nếu như để thư mục Windows.old này tồn tại thì nó sẽ chiếm rất nhiều dung lượng (lên đến hàng chục GB) ổ cứng của bạn và làm hết dung lượng ổ đĩa cài đặt Windows.
Vậy làm sao để có thể xoá bỏ thư mục Windows.old ra khỏi ổ đĩa hệ thống (thông thường là ổ C) trên máy tính thì mời các bạn cùng tham khảo chi tiết cách thực hiện dưới đây nhé!
Nội dung
Cách xoá Windows.old trên ổ đĩa C

Hoàng Kiều mất ngôi người Việt giàu nhất thế giới
Wednesday November 08, 2017

Ông Phạm Nhật Vượng chứng kiến tài sản tăng thêm 1 tỷ USD trong vòng 4 tháng, vượt qua đại gia Hoàng Kiều trở thành người Việt giàu nhất trên thế giới. >> Tỷ phú Hoàng Kiều liên tục mất tiền, ’thủng túi’ gần 1 tỷ USD >> Mất gần 1 tỷ USD, tỷ phú […]

The post Hoàng Kiều mất ngôi người Việt giàu nhất thế giới appeared first on Tin Tuc 123.

1. Sử dụng Disk Cleanup để xoá Windows.old
Trong hướng dẫn này, mình mô tả lại quá trình gỡ bỏ thư mục Windows.old trên Windows 10 mà mình đã sơ ý không xoá dữ liệu Windows cũ trong quá trình cài đặt. Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tương tự trên Windows 7 hoặc Windows 8.1.
Trước tiên, bạn cần mở MyComputer hoặc ThisPC lên. Sau đó, chọn chuột phải vào ổ đĩa hệ thống chứa thư mục Windows.old >> Chọn Properties . Trong ví dụ này mình chọn Chuột phải vào ổ C và chọn Properties.

Tại giao diện Properties, bạn hãy chọn vào nút Disk Cleanup

Top 9 tựa Game Mobile hay mà một Game Thủ nhất phải định biết
Thursday August 29, 2019

Cuộc sống hiện nay có khá nhiều nhữ nổi lo và căng thẳng mà đôi khi chúng ta chỉ muốn tìm một cái gì đó để giải trí cho quên đi những bộn bề đó và chơi game trên điện thoại thông minh đã được rất nhiều người lựa chọn. Fortnite, Monument Valley hay Fortnite […]

The post Top 9 tựa Game Mobile hay mà một Game Thủ nhất phải định biết appeared first on Tin Tuc 123.

Chờ vài phút để ứng dụng Disk Cleanup tính toán không gian có thể làm trống trên Windows.

Tại giao diện Disk Cleanup for Windows, bạn hãy chọn vào Clean Up System Files

Khi đó, bạn sẽ thấy cửa sổ như hình dưới đây. Bây giờ, bạn chỉ cần chọn vào OK và chờ đến khi quá trình làm trống và xoá bỏ Windows.old hoàn tất.
Lưu ý: Ở bước này, bạn cần check vào ô Previous Windows installion(s) để xoá bỏ thư mực Windows.old

Quá trình xoá Windows.old đang diễn ra.

Bây giờ, bạn có thể vào ổ C và kiểm tra lại kết quả được rồi đấy.
2. Sử dụng Command Promt để xoá Windows.old
Để thực hiện xoá Windows.old bạn cũng có thể sử dụng lệnh CMD để xoá bỏ và với cách này bạn có thể thực hiện nhanh hơn so với Cách 1. 
Trước tiên, bạn cần mở CMD với quyền Administrator. Bạn có thể tham khảo cách mở CMD với quyền Administrator trên các phiên bản Windows khác như thông qua bài viết tại đây.
Tại giao diện CMD đã được mở, bạn tiến hành nhập lần lượt các dòng lệnh sau:
1. Cấp quyền để quản lý thư mục Windows.old bằng cách nhập dòng lệnh dưới đây và Enter.
takeown /F C:Windows.old* /R /A
Tiếp tục dán dòng lệnh dưới đây và Enter.
cacls C:Windows.old*.* /T /grant administrators:F

Sau đó nhấn Y và Enter
2. Tiến hành xoá thư mực Windows.old bằng dòng lệnh tiếp theo dưới đây:
rmdir /S /Q C:Windows.old

Sau khi Enter, bạn có thể đợi vài phút và chờ cho quá trình xoá hoàn tất. Cuối cùng, bạn có thể vào ổ đĩa hệ thống và kiểm tra sự tồn tại của Widows.old.
Lời kết
Như vậy bạn đã biết được chi tiết cách thực hiện gỡ bỏ thư mục Windows.OLD ra khỏi máy tính để tăng dung lượng phân vùng cài đặt rồi phải không? Nếu như thực hiện thành công hoặc gặp khó khăn nào trong khi thực hiện hướng dẫn xoá Windows.OLD trong bài viết này thì đừng quên chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới nhé!
Chúc bạn thành công!
The post Cách xoá thư mục Windows.old trên ổ đĩa C khi cài mới Windows appeared first on Thủ thuật máy tính – Tin học dành cho bạn.

Tags:

About The Author

admin