Dubai đã bắt đầu thử nghiệm mô hình “taxi bay” không người lái

Dubai đã bắt đầu thử nghiệm mô hình “taxi bay” không người lái

Dân trí đặt mục tiêu là quốc gia đi tiên phong trong việc áp dụng “” không người lái để vận chuyển hành khách và mở rộng quy mô lên chiếm tổng số 1/4 chuyến đi vào năm 2030.

Cách cài đặt Windows 10 bằng USB cho máy tính PC, Laptop
Wednesday December 18, 2019

Hiện tại, Windows 10 đã từng lập kỷ lục khi vượt qua 67 triệu lượt cài đặt trong vài ngày phát hành và đây được xem là một dấu hiệu khả quan rằng Windows 10 đang được mọi người trên thế giới đón nhận hơn so với Windows 8.1. Bạn sẽ có hai lựa chọn […]

The post Cách cài đặt Windows 10 bằng USB cho máy tính PC, Laptop appeared first on Tin Tuc 123.

Được mệnh danh là “quốc gia tới từ tương lai”, Dubai không chỉ gây ấn tượng mạnh với bè bạn trên thế giới cùng những công trình tòa nhà chọc trời giữa sa mạc, hệ thống tàu siêu tốc, núi nhân tạo,… mà còn bởi sự tiếp cận vô cùng táo bạo với những mới, điển hình bao gồm robot và tự động hóa.
Mới đây, thành phố Dubai đã tiến hành thử nghiệm chuyến bay đầu tiên của dịch vụ “taxi bay” không người lái có tên đầy đủ là Autonomous Air Taxi (AAT). Đây cũng đồng thời là dịch vụ chuyên chở không người lái bằng đường hàng không đầu tiên trên thế giới, thân thiện với môi trường, sử dụng toàn bộ năng lượng là điện, đạt vận tốc bay tối đa 100km/h và thực hiện được hành trình kéo dài khoảng 30 phút.

Một chiếc “taxi bay” của AAT cao khoảng 2 mét, có khoang ngồi dành cho 2 người lớn, sử dụng công nghệ và vật liệu được cung cấp bởi Volocopter – hãng sản xuất chuyên nghiệp tại Đức. Hệ thống của cỗ máy bao gồm động cơ máy bay trực thăng 18 rotor, 9 cục pin dự phòng có thể hoạt động độc lập, và hệ thống cứu hộ gồm áo dù, ống thở cho hành khách.
Những chiếc “taxi bay” đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm ở độ cao trung bình 200 mét. Buổi bay thử của AAT còn có sự góp mặt của thái tử tỷ phú Hamdan bin Mohammed, người được mệnh danh là “ông hoàng mạng xã hội” khi có tới 5,7 triệu người theo dõi trên Instagram và 2,96 triệu người theo dõi trên Twitter.

Top 5 phần mềm tạo ổ đĩa ảo tốt nhất – Mở .ISO, CUE,…
Thursday April 04, 2019

Nếu bạn thường xuyên tải game hoặc các phần mềm trên Windows thì ắc hẳn bạn cũng sẽ gặp những tập tin với định dạng “ISO, CUE, BIN,…” (còn gọi là tập tin ảo). Bạn không biết sử dụng phần mềm nào để giúp bạn đọc và sử các định dạng này? Trong bài viết […]

The post Top 5 phần mềm tạo ổ đĩa ảo tốt nhất – Mở .ISO, CUE,… appeared first on Tin Tuc 123.

Thái tử Hamdan bin Mohammed thử nghiệm trên chiếc taxi bay của AAT.
Thái tử Hamdan bin Mohammed thử nghiệm trên chiếc “taxi bay” của AAT.

Đại diện của AAT cho biết họ dự kiến sẽ triển khai một dịch vụ cộng đồng thông qua ứng dụng trên smartphone, nơi hành khách có thể tự book vé bay và chọn tuyến đường mong muốn.
Dubai cũng đặt mục tiêu chiếm tới 1/4 tổng số chuyến đi vào năm 2030 dành cho ngành vận tải tự lái. “Khuyến khích đổi mới và áp dụng các công nghệ mới nhất không chỉ góp phần vào sự phát triển của đất nước mà còn giúp xây dựng các cầu nối trong tương lai”, Thái tử Hamdan bin Mohammed cho biết trong một tuyên bố.

Nguyễn Nguyễn
Theo The Verge

About The Author

admin