Facebook đang thử nghiệm tính năng đăng nhập tài khoản bằng gương mặt

Facebook đang thử nghiệm tính năng đăng nhập tài khoản bằng gương mặt

Dân trí Bạn phải đặt những mật khẩu phức tạp để bảo vệ an toàn cho và lo ngại rằng một ngày nào đó sẽ quên mất mật khẩu này? Điều này sẽ được khắc phục trong tương lai khi Facebook đang thử nghiệm chức năng đăng nhập tài khoản bằng chính gương mặt của người dùng.

Chi tiết cách chọn mua máy ép hoa quả nào tốt nhất 2018
Friday December 07, 2018

Trái cây, rau củ là các thực phẩm rất có lợi cho sức khoẻ, chúng cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết giúp chung ta khoẻ mạnh hơn. Tuy vậy, việc ăn rau củ và trái cây đôi khi cơ thể bạn không thể hấp thụ được hết các dưỡng chất […]

The post Chi tiết cách chọn mua máy ép hoa quả nào tốt nhất 2018 appeared first on Tin Tuc 123.

lớn nhất thế giới hiện đang thử nghiệm tính năng cho phép người dùng khôi phục lại tài khoản Facebook trong trường hợp quên mật khẩu đăng nhập bằng chính gương mặt của mình. Tính năng này như một giải pháp để thay thế cho quá trình phục hồi mật khẩu Facebook bằng tin nhắn hoặc email xác nhận như trước đây.
Theo chia sẻ của một đại diện Facebook thì để sử dụng tính năng này, người dùng nhìn thẳng gương mặt vào camera trước trên smartphone, Facebook sẽ quét toàn bộ gương mặt của người dùng và so sánh với gương mặt của họ được tag trong những hình ảnh và video được chia sẻ trên Facebook, nếu trùng khớp, Facebook sẽ cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook mà không cần phải điền mật khẩu như trước.

Giao diện khôi phục tài khoản bằng gương mặt đang được Facebook thử nghiệm
Giao diện khôi phục tài khoản bằng gương mặt đang được Facebook thử nghiệm

Cách tạo phụ đề cho Video bằng phần mềm Aegisub
Wednesday May 01, 2019

Làm phụ đề cho video là một công việc thú vị nhưng cũng lắm vất vả, thứ duy nhất bạn cần có là có một chút kiên nhẫn trong quá trình làm việc vì ta buộc phải canh thời gian cho chính xác, nhất là những video dùng để hát Karaoke. Nếu như bạn đang băn […]

The post Cách tạo phụ đề cho Video bằng phần mềm Aegisub appeared first on Tin Tuc 123.

“Chúng tôi đang thử nghiệm cho những người muốn nhanh chóng và dễ dàng xác nhận quyền sở hữu tài khoản trong quá trình khôi phục lại tài khoản”, một đại diện của Facebook cho biết.
Tuy nhiên tính năng này chỉ có tác dụng đối với những thiết bị di động mà người dùng đã từng sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Facebook trước đây.
Hiện tính năng này đang được thử nghiệm trên một nhóm nhỏ người dùng Facebook và nếu đảm bảo an toàn và không bị qua mặt bởi các tin tặc, Facebook sẽ mở rộng tính năng này hơn cho người dùng của mình.
Năm ngoái Facebook đã mua lại FacioMetrics, hãng phần mềm với công nghệ , cho phép tăng cường khả năng tự động tốt hơn khi chia sẻ hình ảnh và video trên mạng xã hội này. Giờ đây Facebook đang muốn áp dụng công nghệ cho cả quá trình khôi phục mật khẩu và đăng nhập vào tài khoản của hãng.
Trong những năm qua, Facebook đã áp dụng nhiều cách thức khác nhau để xác nhận tài khoản “chính chủ” trong trường hợp người dùng khôi phục lại mật khẩu đăng nhập. Trong đó có các giải pháp như yêu cầu xác nhận hình ảnh của những người bạn có trong danh sách bạn bè để khẳng định bạn chính là Facebook. Ngoài ra người dùng cũng có thể tạo danh sách “bạn bè tin tưởng”, chính là những người sẽ được nhận mã khôi phục trong trường hợp người dùng cần phục hồi lại tài khoản Facebook khi quên mật khẩu đăng nhập.
Với cách thức sử dụng chính gương mặt người dùng để khôi phục và đăng nhập tài khoản, dường như Facebook đang muốn “mượn” tính năng mở khóa gương mặt mà Apple trang bị trên chiếc của hãng, cho phép người dùng mở khóa thiết bị bằng gương mặt.
T.ThủyTheo TC/TNW

About The Author

admin