Facebook nghe lén cuộc nói chuyện của người dùng để hiển thị quảng cáo?

Facebook nghe lén cuộc nói chuyện của người dùng để hiển thị quảng cáo?

Dân trí Trước hoài nghi của nhiều người dùng về việc Facebook đã sử dụng microphone của những smartphone có cài đặt ứng dụng của hãng để nội dung các cuộc nói chuyện, từ đó hiển thị đề phù hợp với những điều mà người dùng quan tâm, đã lên tiếng phủ nhận điều này.

Hướng dẫn đổi tên File hàng loạt trên máy tính Windows và Macbook
Sunday May 05, 2019

Đổi tên file hàng loạt trên máy tính là cách đơn giản và hiệu quả để có thể kiểm soát thư viện của người dùng. Nếu bạn đang phân vân không biết làm thế nào để thực hiện đổi tên tập tin hàng loạt trên máy tính Windows và macOS thì hãy tham khảo cách […]

The post Hướng dẫn đổi tên File hàng loạt trên máy tính Windows và Macbook appeared first on Tin Tuc 123.

Tài khoản Twitter @pjVogt với hơn 60,9 người theo dõi vừa đăng tải một nội dung để hỏi ý kiến những người dùng Twitter khác về việc có hay không Facebook đang nghe lén những cuộc nói chuyện của người dùng và sử dụng các nội dung đó để hiển thị quảng cáo cho phù hợp? Hàng trăm người đã cùng thảo luận về vấn đề này, nhiều người cũng tin rằng Facebook đang nghe lén họ thông qua microphone của smartphone có cài và hiển thị các nội dung quảng cáo liên quan đến những cuộc nói chuyện ngoài đời thực của họ.

Facebook có đang âm thầm theo dõi người dùng để phục vụ cho mục đích quảng cáo?
Facebook có đang âm thầm để phục vụ cho mục đích quảng cáo?

Tai nghe true wireless là gì? Nên mua tai nghe không dây nào tốt 2019
Thursday March 21, 2019

Apple là thương hiệu đã trở nên quá quen thuộc với cuộc sống hằng ngày của chúng ta khi mà các sản phẩm công nghệ của họ đã tạo ra một bước ngoặc lớn trong việc thay đổi khá nhiều thứ, bao gồm cách chúng ta nghe nhạc với iPod, sử dụng điện thoại thông […]

The post Tai nghe true wireless là gì? Nên mua tai nghe không dây nào tốt 2019 appeared first on Tin Tuc 123.

Trong khi đó trang Facebook Break với hơn 5,2 triệu lượt “Thích” cũng đã cho đăng tải một video gây tranh cãi. Trong đoạn video này, một người đàn ông cho rằng Facebook đang bí mật nghe lén họ. Để đưa ra bằng chứng, người này và vợ đã cố ý nói chuyện với chủ đề về “thức ăn cho mèo” ở cạnh chiếc iPhone có cài đặt ứng dụng Facebook.
2 ngày sau khi những cuộc nói chuyện về “thức ăn cho mèo” của hai vợ chồng kết thúc thì một điều khá bất ngờ đó là nội dung quảng cáo liên quan đến thức ăn dành cho mèo đã xuất hiện trên ứng dụng Facebook của chiếc iPhone này, dù người đàn ông trong đoạn clip khẳng định họ chưa bao giờ tiến hành tìm kiếm nội dung liên quan đến thức ăn cho mèo trên chiếc iPhone vì thực tế gia đình họ không nuôi mèo. Do vậy người này tin rằng Facebook đã nghe lén cuộc nói chuyện của hai vợ chồng thông qua microphone trên chiếc iPhone, từ đó lọc ra các nội dung để hiển thị quảng cáo liên quan.
Trước những nghi ngờ này, Rob Goldman, Phó chủ tịch phụ trách quảng cáo của Facebook đã lên tiếng phủ nhận điều này.
“Chúng tôi không, và sẽ không bao giờ sử dụng microphone để lọc nội dung cho quảng cáo. Những điều này là không đúng sự thật”, Rob Goldman khẳng định.
Trước đó vào năm 2016, trước những mối bận tâm tương tự, Facebook cũng đã ra thông cáo chính thức khẳng định rằng không lắng nghe cuộc trò chuyện của người dùng thông qua microphone trên smartphone của họ. Facebook cho biết ứng dụng của mình trên smartphone sẽ chỉ sử dụng microphone nếu được phép của người dùng và sẽ chỉ sử dụng với những chức năng yêu cầu dùng đến microphone.
“Chúng tôi hiển thị quảng cáo dựa vào mối quan tâm của người dùng và những thông tin cá nhân khác trên Facebook, không phải dựa vào những nội dung mà bạn nói chuyện”, Facebook khẳng định.
Việc nội dung quảng cáo trên Facebook trùng với những cuộc nói chuyện ngoài đời thực nhiều khả năng chỉ là sự trùng khớp ngẫu nhiên. Rất có thể những nội dung quảng cáo này đã từng được xuất hiện từ trước đó nhưng nhiều người dùng không để ý đến, cho đến khi họ bắt đầu nói chuyện về chủ đề liên quan, lúc đó họ mới bắt đầu chú ý đến các nội dung quảng cáo hiển thị trên Facebook.

Video thử nghiệm cho thấy Facebook có đang nghe lén người dùng thông qua microphone trên smartphone hay không

T.ThủyTổng hợp

About The Author

admin