Hành động bất ngờ của Trung Quốc trước khi đón ông Donald Trump

Hành động bất ngờ của Trung Quốc trước khi đón ông Donald Trump

(Tin thế giới: )Các công ty du lịch tại TP Đan Đông được yêu cầu hạn chế đưa du khách sang Triều Tiên hôm 7-11, một ngày trước chuyến thăm chính thức của Tổng thống Donald Trump tới Trung Quốc.

Cách sử dụng các tính năng hay của Spotify khi nghe nhạc
Wednesday March 27, 2019

Spotify là một dịch vụ nghe nhạc chất lượng cao hiện đang được sử dụng khá phổ biến tại các thị trường châu Âu và Mỹ, gần đây họ đã chính thức ra mắt tại Việt Nam với mức giá vô cùng hấp dẫn, chỉ 59K/tháng. Nếu như bạn chưa từng sử dụng dịch vụ […]

The post Cách sử dụng các tính năng hay của Spotify khi nghe nhạc appeared first on Tin Tuc 123.

Trực thăng Marine One của ông Trump đang ở Việt Nam có gì đặc biệt?
Lộ hình ảnh siêu xe “Quái thú” ông Trump sẽ đem đến Việt Nam
Ông Trump bất ngờ khen ngợi dân Triều Tiên

Thông báo đề nghị các công ty du lịch tại TP Đan Đông chỉ được sắp xếp các tour có thời gian 1 ngày tới TP Sinuiju – Triều Tiên, đối diện với TP Đan Đông trong ngày 8-11. Các tour du lịch dài ngày (thường từ 3 ngày hoặc lâu hơn) đến thủ đô Bình Nhưỡng và các khu vực khác của Triều Tiên bị cấm cho đến khi có thông báo mới.
Hôm 7-11, Reuters dẫn lời đại diện một công ty du lịch hoạt động ở TP Đan Đông cho biết họ cảm thấy bất ngờ về quyết định nói trên. Ông nói rằng quyết định được Sở Du lịch TP Đan Đông đưa ra và không thấy chính quyền giải thích.
Cả cơ quan này lẫn Bộ ngoại giao Trung Quốc không bình luận khi Reuters liên lạc. Trong khi đó, một số nguồn tin cung cấp thông tin cho Reuters đều yêu cầu giấu tên. Một nguồn tin bình luận dù đây là mùa thấp điểm của ngành du lịch nhưng đó chắc chắn không phải lý do chính.
“Nhiều khả năng quyết định có liên quan đến việc gia tăng lệnh trừng phạt chống lại Triều Tiên. Chúng ta phải chờ xem điều gì sẽ xảy ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rời khỏi Trung Quốc. Có lẽ họ sẽ nới lỏng các quy định” – nguồn tin nói với Reuters.
Hành động bất ngờ của Trung Quốc trước khi đón ông Donald Trump - 1
Du khách Trung Quốc đi thuyền trên sông Áp Lục, gần TP Đan Đông. Ảnh: REUTERS
Hầu hết công ty du lịch đưa du khách Trung Quốc đến Triều Tiên có trụ sở đặt tại TP Đan Đông – trung tâm thương mại chính của Trung Quốc ở khu vực biên giới.
Đầu năm nay, Mỹ cũng cấm du khách nước này tới Triều Tiên sau vụ sinh viên Otto Warmbier chết khi vừa trở về Mỹ. Người này trước đó bị giam cầm hơn 1 năm ở Triều Tiên.
Viện Hàng hải Hàn Quốc (KMI) ước lượng du lịch mang lại doanh thu 44 triệu USD mỗi năm cho Triều Tiên. Khoảng 80% du khách đến Triều Tiên là công dân Trung Quốc.
Năm 2012, Bắc Kinh công bố dữ liệu cho thấy hơn 237.000 người Trung Quốc đã đi du lịch tới Triều Tiên nhưng năm 2013 thì ngừng công bố dữ liệu này.
Hành động bất ngờ của Trung Quốc trước khi đón ông Donald Trump - 2
Du khách ở TP Đồ Môn – Trung Quốc, giáp biên giới Triều Tiên. Ảnh: REUTERS
Động thái nói trên của Trung Quốc diễn ra 1 ngày trước chuyến thăm chính thức của Tổng thống Donald Trump khi ông trên đường công du châu Á.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến tiếp ông chủ Nhà Trắng ở thủ đô Bắc Kinh trong ngày 8-11 (giờ địa phương). Chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên có thể đứng đầu chương trình nghị sự của 2 nhà lãnh đạo.

Kinh nghiệm chọn mua ổ cứng SSD nào tốt nhất hiện nay
Tuesday October 09, 2018

Ổ cứng máy tính là một trong những thành phần rất quan trọng đối với một chiếc máy tính để bàn PC hay Laptop, nếu thiết bị ổ cứng có tốc độ truy xuất dữ liệu cao thì sẽ giúp máy tính hoạt động “mượt” và nhanh hơn rất nhiều, đặc biệt là trong xử […]

The post Kinh nghiệm chọn mua ổ cứng SSD nào tốt nhất hiện nay appeared first on Tin Tuc 123.

Lý do bất ngờ ngăn ông Trump đến gần biên giới Triều Tiên

Lý do bất ngờ ngăn ông Trump đến gần biên giới Triều Tiên

Ông Trump thất vọng và tức giận vì không thể đến DMZ như dự định, theo thư ký báo chí Nhà Trắng.

About The Author

admin