“Kẻ thay đổi cuộc chơi” đầu tiên xuất hiện tại APEC CEO Summit là ai?

“Kẻ thay đổi cuộc chơi” đầu tiên xuất hiện tại APEC CEO Summit là ai?

Dân trí Maria Ressa và câu chuyện thành công của Rappler ở Phiippines đang góp phần thay đổi bộ mặt ngành công nghiệp truyền thông của Đông Nam Á trong thời đại số.
>> Chủ tịch nước Trần Đại Quang hôm nay phát biểu tại CEO Summit

Chiêm ngưỡng chiếc xe yêu thích của Thủ tướng “nam thần” Canada
Wednesday November 08, 2017

Dân trí Đó là một chiếc Mercedes-Benz 300SL màu bạc mà Thủ tướng Canada Justin Trudeau thừa kế từ người cha cũng từng là Thủ tướng Canada – Pierre Elliot Trudeau. >> Thủ tướng Canada – chính trị gia gây sốt không kém các ngôi sao thể thao Cố Thủ tướng Canada Pierre Elliot Trudeau […]

The post Chiêm ngưỡng chiếc xe yêu thích của Thủ tướng “nam thần” Canada appeared first on Tin Tuc 123.


Vóc dáng nhỏ nhắn và giọng nói mượt mà, Ressa đã có hơn 25 năm làm báo trước khi trở thành “nữ tướng” của Rappler.

Vóc dáng nhỏ nhắn và giọng nói mượt mà, Ressa đã có hơn 25 năm làm báo trước khi trở thành “nữ tướng” của Rappler.

p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 13.0px 0.0px; font: 13.0px Helvetica}
p.p2 {margin: 0.0px 0.0px 13.0px 0.0px; font: 13.0px Helvetica; min-height: 16.0px}

Top 5+ vòng đeo tay thông minh tốt nhất hiện nay
Wednesday December 12, 2018

Thị trường thiết bị vòng đeo tay thông minh hoặc đồng hồ thông minh đã và đang phát triển và gây sốt mạnh mẽ trong giai đoạn hiện nay với nhiều sản phẩm được cải tiến, nâng cấp vượt trội về tính năng cũng như công nghệ. Với các thiết bị thông minh này thì bạn […]

The post Top 5+ vòng đeo tay thông minh tốt nhất hiện nay appeared first on Tin Tuc 123.

Cùng với những thương hiệu lớn và lâu đời, tham gia phát biểu/ đối thoại tại Hội Nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp 2017 tại Đà Nẵng () còn có những công ty được ví như những “kẻ thay đổi cuộc chơi” – . Sự xuất hiện đầu tiên chính là người thay đổi cuộc chơi Maria Ressa.
Theo chương trình, sau buổi khai mạc APEC CEO Summit và phiên đối thoại về Tương lai Toàn cầu hóa, CEO Maria Ressa của Báo điện tử Rappler sẽ là người xuất hiện để thuyết trình về chủ đề này.
Rappler được biết đến là một tờ báo điện tử hợp tác không giới hạn bằng công nghệ mới và được kết nối bởi các phương tiện truyền thông xã hội. Tại Philippines, đây là cái tên được nhắc đến khi nói về truyền thông bên cạnh kênh truyền hình ABS-CBN, nhật báo The Inquirer, The Philippine Star.
Tuy nhiên, để hiểu được nguồn gốc của Rappler thì cần phải hiểu bản thân Ressa.
Maria Ressa, người sáng lập và hiện giữ vị trí CEO của Rappler, là nhà báo kỳ cựu người Philipines với 20 năm làm việc tại CNN.
Trong bối cảnh nền báo chí Philippines diễn biến khá ảm đảm, năm 2012, Rappler – một trang tin xã hội độc lập được tài trợ bởi 4 nhóm nhà đầu tư, bao gồm Ressa – chính là “cú hích” thay đổi bộ mặt báo chí nước này.
Sau khi lệnh thiết quân luật tại Philippines được thi hành vào năm 1972, gia đình Ressa đã di cư đến Hoa Kỳ. Giống như rất nhiều người Philippines khác, Ressa đã được nhận làm con nuôi, sau đó tốt nghiệp Đại học Princeton và sẵn sàng cho một tương lai tương sáng tại đây.
Nhưng tương lai tương sáng này không phải diễn ra ở Mỹ.
Năm 1986, Ressa trở về Philippines “để tìm kiếm nguồn gốc” với một suất học bổng 1 năm từ Fulbright. Từ đây bắt đầu chặng đường đưa bà trở thành một phóng viên điều tra, một nhà nghiên cứu và cuối cùng là Phó chủ tịch cao cấp của một đài truyền hình lớn.
Trong cuộc đời làm báo, Ressa có quãng thời gian từ năm 1987 đến 1995 là Giám đốc Văn phòng của CNN tại Manila, trước khi chuyển tới CNN tại Jakarta. Năm 2005, bà là Chủ tịch của ABS-CBN và giữ vị trí giám đốc chiến lược trong 6 năm với nhiệm vụ quản lý hơn 1.000 nhà báo.
Là một phóng viên điều tra dày dặn kinh nghiệm, Ressa cũng được biết đến với những bài viết về khủng bố. Các cuốn sách của bà như Hạt giống khủng bố (Seeds of Terror – 2003), Từ Bin Laden đến Facebook (From Bin Laden to Facebook – 2011) được viết tại một căn hộ nhỏ tại Singapore.
Cuối năm 2010, tạp chí Esquire ca ngợi Ressa là “người phụ nữ gợi cảm nhất Philippines” bởi chính sự dũng cảm của bà khi thực hiện những bài viết về khủng bố.
Năm 2011 là một năm dấu mốc quan trọng khi Ressa quyết định rời vị trí tại đài truyền hình để tập trung phát triển cho Rappler.
“Trong năm đó, rất nhiều đồng nghiệp của tôi tại ABS-CBN đã từ chức. Tôi đã nói với họ, chúng ta hãy thử một cái gì đó khác, tạo ra một cái gì đó mới phù hợp với thời đại của chúng ta”, Ressa chia sẻ với truyền thông quốc tế.
“Lợi thế của chúng tôi là đã đủ già để hiểu được thế giới cũ và đủ trẻ để nhìn thấy những khả năng của thế giới mới”, cô nói.
Phương Dung
Tổng hợp

About The Author

admin