Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Bộ Công Thương hoàn thiện phương án điều chính giá điện

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Bộ Công Thương hoàn thiện phương án điều chính giá điện

Dân trí Theo tin vừa phát đi từ Bộ Tài chính chiều nay (8/11), tại cuộc họp với Ban chỉ đạo mới đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã yêu cầu khẩn trương hoàn thiện phương án .
>> Giá điện sẽ tăng vô lý nếu dừng thị trường phát điện cạnh tranh
>> “Cân nhắc điện ở mức thấp nhất có thể!”

Có chồng hay bia rượu, các mẹ phải biết chiêu giải độc gan này để “cứu nguy”
Friday September 13, 2019

Bạn hoàn toàn có thể tự giải độc cho gan bằng các biện pháp đơn giản, dễ làm. Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể, có vai trò chủ đạo trong việc đào thải các chất độc hại. Việc sử dụng nhiều rượu bia, chế độ ăn không lành […]

The post Có chồng hay bia rượu, các mẹ phải biết chiêu giải độc gan này để “cứu nguy” appeared first on Tin Tuc 123.


Bộ Công Thương được giao hoàn thiện phương án điều chỉnh giá điện

Bộ Công Thương được giao hoàn thiện phương án điều chỉnh giá điện
Cụ thể, theo Bộ Tài chính, Phó Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Công Thương khẩn trương hoàn thiện phương án điều chỉnh giá điện trình Chính phủ quyết định.
“Trường hợp cần thiết phải cần cân nhắc điều chỉnh ở mức thấp nhất có thể, đồng thời kết hợp đồng bộ với các giải pháp hỗ trợ tăng trưởng khác để bù đắp cho mức giảm tốc độ tăng GDP tương ứng”, thông báo của Bộ Tài chính dẫn ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng nêu.
Yêu cầu trên được đưa ra do đã 2 năm, giá điện chưa được điều chỉnh, gây sức ép nhất định về vốn đầu tư phát triển nguồn điện mới.
Cũng tại cuộc họp trên, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đã yêu cầu Bộ Công thương chủ trì phối hợp với Bộ Tài chính tiếp tục điều hành giá xăng dầu trong nước theo Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 3 tháng 9 năm 2014 của Chính phủ.
“Sử dụng Quỹ bình ổn giá với liều lượng thích hợp giúp kiểm soát mặt bằng giá chung, nhất là trong các thời điểm cận lễ, Tết hoặc các thời điểm mà giá xăng dầu đã tăng nhiều kỳ liên tục để tránh ảnh hưởng đến kỳ vọng về lạm phát”, Phó Thủ tướng yêu cầu.
Về giá dịch vụ khám chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế, Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế tiếp tục hướng dẫn các địa phương hoàn thành việc điều chỉnh mức giá ngay trong năm 2017 theo Thông tư số 02/2017/TT-BYT ngày 15 tháng 3 năm 2017 quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh chữa bệnh trong một số trường hợp.
“Bộ Y tế cần theo dõi, chỉ đạo quyết liệt, sát sao việc nâng cao chất lượng dịch vụ tại các cơ sở khám chữa bệnh khi thực hiện điều chỉnh tăng giá dịch vụ khám chữa bệnh”, Phó Thủ tướng nêu.
Đối với việc thực hiện lộ trình điều chỉnh giá dịch vụ y tế trong năm 2018, Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội và Bộ Tài chính thực hiện tính toán, báo cáo Chính phủ lộ trình điều chỉnh phù hợp và các giải pháp để bảo đảm khả năng chi trả của quỹ bảo hiểm y tế khi thực hiện lộ trình điều chỉnh giá.
Mạnh Quân

About The Author

admin