Sử dung QuickTime Player để quay phim màn hình Mac, iOS

Sử dung QuickTime Player để quay phim màn hình Mac, iOS

Nếu như bạn là người mới sử dụng Macbook hoặc đang tìm một ứng dụng có thể giúp bạn quay phim màn hình OS X thì ắc hẳn đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Ứng dụng mà Topthuthuat muốn giới thiệu đến không phải là một ứng dụng xa lạ trên Mac. Vâng! Đó chính là QuickTime Player.
QuickTime Player là một ứng dụng tuyệt vời không những có thể giúp bạn nghe nhac, xem video mà nó còn hổ trợ bạn quay phim màn hình trên Mac, ghi âm một cách khá dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Không những thế, giữa macOS và iOS lại có sự liên kết đặc biệt, điều mình muốn nói đó chính là bạn hoàn toàn có thể quay phim màn hình trên iPhone, iPad và iTouch bằng QuickTime Player.
Nội dung
Mở ứng dụng QuickTime Player trên macOS
Trước tiên, bạn cần mở QuickTime Player bằng cách vào Launchpad >> Other >> QuickTime Player. Hoặc bạn cũng có thể gõ từ “QuickTime” trên ứng dụng tìm kiếm Spotlight.

Xót xa bé gái tử vong trên đường đi học về, thi thể dính đầy đất
Wednesday November 08, 2017

(Tin thế giới: )Thấy bé gái mặc đồng phục học sinh tử vong cạnh xe đạp và cặp sách, thi thể lấm lem đất, nhiều người chứng kiến không kìm được nước mắt. Nâng xe tải để đưa thi thể cụ bà tử vong ra ngoài Thi thể lạ mắc kẹt trên cây là cán […]

The post Xót xa bé gái tử vong trên đường đi học về, thi thể dính đầy đất appeared first on Tin Tuc 123.

 
Cách quay phìm màn hình Macbook
Tại Menu của QuickTime Player, bạn hãy chọn File >> Chọn vào New Screen Recording.

Khi đó, giao diện ứng dụng Screen Recording xuất hiện.

Làm chủ ứng dụng ghép Video trực tuyến Video Toolbox
Wednesday May 01, 2019

Hiện nay các ứng dụng chỉnh sửa video trực tuyến rất phong phú và dễ dàng sử dụng, giao diện người dùng thân thiện và nhất là hoàn toàn miễn phí. Thay vì việc phải tải và cài đặt phần mềm trên máy tính, người dùng chỉ cần truy cập trang web cung cấp dịch […]

The post Làm chủ ứng dụng ghép Video trực tuyến Video Toolbox appeared first on Tin Tuc 123.

Bạn có thể chọn Mũi tên nhỏ >> Chọn Show Mouse Clicks in Recording để hiện con trỏ trong khi quay phim màn hình Mac. Và hãy chọn vào Built-in Microphone: External Microphone để ghi âm trong quá trình thực hiện quay phim màn hình.
Hãy nhấn vào Nút màu đỏ để bắt đầu việc quay phim màn hình.

Khi đó, bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới đây.

Mặc định thì khi click chuột vào màn hình thì QuickTime sẽ quay lại video của toàn bộ màn hình trên máy tính Mac, tuy nhiên, nếu như bạn muốn quay phim ở một khu vực cố định nào đó thì sau khi nhấn vào Nút đỏ >> Dùng chuột kéo một khu vực mà bạn muốn quay phim màn hình.

Sau khi đã hoàn tất đoạn video mà bạn muốn, hãy nhấn vào nút Stop ở phía trên góc phải màn hình.

Khi đó, đoạn video vừa quay sẽ xuất hiện trên Mac. Bạn có thể chọn vào Edit >> Trim hoặc Rotate Left, Right,… Và cuối cùng chọn File >> Export để xuất ra đoạn video vừa mới quay.

Thật đơn giản đúng không nào!
Nếu như bạn đang cần một ứng dụng miễn phí có thể hổ trợ việc quay phim màn hình trên Windows, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Sử dụng VLC Player để quay phim màn hình trên Windows.
Cách quay phim màn hình các thiết bị sử dụng iOS
Sau khi đã mở ứng dụng QuickTime Player, bạn cần kết nối các thiết bị này vào Macbook thông quay cáp. Từ Menu QuickTime Player, bạn chọn File >> New Movie Recording.

Tại giao diện quay phim từ Webcam vừa xuất hiện, bạn chọn vào mũi tên kế bên Nút màu đỏ >> Chọn vào dòng có chữ iPhone.

Ngay lập tức, bạn sẽ thấy giao diện màn hình của iPhone trên Mac và nhấn vào Nút màu đỏ để bắt đầu quay phim màn hình. Đây là một cách tuyệt vời dành cho những bạn muốn thực hiện các bài viết về mẹo vặt trên các thiết bị sử dụng iOS. Để xem cách sử dụng QuickTime Player một cách chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo tại Website này.
Chúc bạn thành công!
The post Sử dung QuickTime Player để quay phim màn hình Mac, iOS appeared first on Thủ thuật máy tính – Tin học dành cho bạn.

Tags:

About The Author

admin