Tàu thăm dò InSight của NASA đã hạ cánh thành công xuống Sao Hoả

Tàu thăm dò InSight của NASA đã hạ cánh thành công xuống Sao Hoả

Tàu thăm dò mới nhất của Nasa là InSight cuối cùng đã hạ cánh xuống bề mặt sao hoả – Hành tinh đỏ một cách an toàn sau 6 tháng bên ngoài vũ trụ. Và lịch sử ngành hàng không vũ trụ lại một lần nữa ghi nhận một cột mốc mới.
InSight đã tiếp cận bầu khí quyển của hành tinh đỏ với vận tốc là 19.312km/h và đã có được góc nghiêng phù hợp trước khi giảm xuống 8km/h và cuối cùng dừng hẳn xuống bề mặt.
Thời gian của quá trình đổ bộ xuống bề mặt sao hoả chỉ diễn ra gói gọn trong 7 phút, và đây chính là “7 phút kinh hoàng nhất” của những người điều hành sứ mệnh cũng như bản thân còn tàu InSight.
Để biết quá trình diễn ra như thế nào, bạn có thể tham khảo video dưới đây.

Tư vấn mua điện thoại nào tốt nhất và giá rẻ hiện nay
Wednesday April 17, 2019

Thời gian trước đây, điện thoại di động chỉ được biết đến với chức năng chính là nghe gọi và không có gì đặc biệt, thế nhưng kể từ chiếc iPhone đầu tiên của Apple xuất hiện, nó đã đánh dấu một bước ngoặc lớn về tính năng và thiết kế mà một điện thoại […]

The post Tư vấn mua điện thoại nào tốt nhất và giá rẻ hiện nay appeared first on Tin Tuc 123.

Để có thể tiếp cận được sao hoả trong thời gian ngắn nhất là 6 tháng thì phải mất 2 năm mới có được một cơ hội Sao Hoả gần Trái Đất nhất. Hình ảnh dưới dây sẽ thể hiện quá trình tiếp cận của InSight.
Theo Theverge
The post Tàu thăm dò InSight của NASA đã hạ cánh thành công xuống Sao Hoả appeared first on Thủ thuật máy tính – Tin học dành cho bạn.

Tags:

About The Author

admin