Tàu thăm dò InSight của NASA đã hạ cánh thành công xuống Sao Hoả

Tàu thăm dò InSight của NASA đã hạ cánh thành công xuống Sao Hoả

Tàu thăm dò mới nhất của Nasa là InSight cuối cùng đã hạ cánh xuống bề mặt sao hoả – Hành tinh đỏ một cách an toàn sau 6 tháng bên ngoài vũ trụ. Và lịch sử ngành hàng không vũ trụ lại một lần nữa ghi nhận một cột mốc mới.
InSight đã tiếp cận bầu khí quyển của hành tinh đỏ với vận tốc là 19.312km/h và đã có được góc nghiêng phù hợp trước khi giảm xuống 8km/h và cuối cùng dừng hẳn xuống bề mặt.
Thời gian của quá trình đổ bộ xuống bề mặt sao hoả chỉ diễn ra gói gọn trong 7 phút, và đây chính là “7 phút kinh hoàng nhất” của những người điều hành sứ mệnh cũng như bản thân còn tàu InSight.
Để biết quá trình diễn ra như thế nào, bạn có thể tham khảo video dưới đây.

Cách khắc phục lỗi máy tính tự khởi động lại liên tục
Friday April 05, 2019

Có lúc nào bạn sử dụng máy tính bàn PC hay Laptop và gặp trường hợp máy tự động tắt sau đó khởi động lại hoặc tắt hẳn, đây là một lỗi khá phổ biến hiện nay, có rất nhiều lý do dẫn tới vấn đề trên như xung đột phần mềm trong máy hoặc […]

The post Cách khắc phục lỗi máy tính tự khởi động lại liên tục appeared first on Tin Tuc 123.

Để có thể tiếp cận được sao hoả trong thời gian ngắn nhất là 6 tháng thì phải mất 2 năm mới có được một cơ hội Sao Hoả gần Trái Đất nhất. Hình ảnh dưới dây sẽ thể hiện quá trình tiếp cận của InSight.
Theo Theverge
The post Tàu thăm dò InSight của NASA đã hạ cánh thành công xuống Sao Hoả appeared first on Thủ thuật máy tính – Tin học dành cho bạn.

Tags:

About The Author

admin