Top 7 Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính Windows 10

Top 7 Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính Windows 10

Để chụp ảnh màn hình win 10 chúng ta sẽ có nhiều sự lựa chọn, bởi Microsoft trang bị cho hệ điều hành này nhiều sự lựa chọn hơn. Có tới hai công cụ hỗ trợ chụp ảnh màn hình trên Windows 10 mà bạn có thể sử dụng. Không những thế, bạn cũng có thể sử dụng tới phần mềm chuyên dụng nổi tiếng bên thứ ba để thực hiện mục đích của mình, và nếu bạn đang quan tâm xin mời tham khảo nội dung bài viết ngay sau đây.
Ngoài ra, nếu như bạn muốn biết nhiều cách hơn, hãy tham khảo lại bài viết mà mình đã chia sẻ trong bài viết này bạn nhé!
Nội dung
Phần mềm chụp ảnh màn hình được yêu thích nhất hiện nay
Bình chọn phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính mà bạn yêu thích nhấtPhần mềm Snipping ToolPhần mềm SnagitPhần mềm Skitch (chỉ cho macOS)Phần mềm LightShotPhần mềm Microsoft SnipPhần mềm GreenshotPhần mềm ShareXPhần mềm PicPickKết quảKhảo sát
Chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool
Snipping Tools là tính năng hoàn toàn mới được trang bị trên hệ điều hành Windows 10 và được tích hợp sẵn trên tất cả các phiên bản. Microsoft đã bổ sung thêm cách chụp ảnh màn hình Win 10 nhanh hơn, và đa dạng hơn bên cạnh việc dùng Paint. Tuy nhiên, bạn không truy cập vào Snipping Tools từ màn hình desktop được, thay vào đó bạn cần thực hiện một số thao tác. Cụ thể như sau:
Bước 1. Nhấn Windows + S => sau đó tìm kiếm với từ khóa Snipping Tool => sau đó nhấp chọn vào công cụ Snipping Tool (như hình bên dưới).

Tối ưu hóa Win 10 – Tăng tốc Win 10 toàn diện 2020
Saturday December 21, 2019

Trong quá trình sử dụng máy tính Windows 10 ở PC & Laptop, chắc chắn đến một lúc nào đó máy tính của bạn sẽ có dấu hiệu chạy chậm và ì ạch mà có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện trạng này. Bạn đang tìm giải pháp tăng tốc Win 10 toàn diện để […]

The post Tối ưu hóa Win 10 – Tăng tốc Win 10 toàn diện 2020 appeared first on Tin Tuc 123.

Bước 2. Giao diện chính của công cụ Snipping Tool xuất hiện, bạn nhấp chọn New để bắt đầu chụp ảnh màn hình máy tính.

Bước 3. Tiếp theo bạn chọn vùng muốn chụp ảnh lại bằng cách kéo chọn cửa sổ động trên màn hình. Sau đó, hình ảnh màn hình máy tính của bạn sẽ được chụp lại.

10 việc tuyệt đối không làm nên trong cuộc đời này, ai cũng phải ghi nhớ
Saturday December 07, 2019

Trong cuộc sống này, có rất nhiều chuyện kiến chúng ta phải suy nghĩ, phiền lòng và thất vọng, hãy học cách đối mặt và giải quyết vấn đề. Sống trên đời, ai ai cũng có rất nhiều điều không được như ý, rất nhiều thời điểm rơi vào đau khổ tuyệt vọng. Nếu như […]

The post 10 việc tuyệt đối không làm nên trong cuộc đời này, ai cũng phải ghi nhớ appeared first on Tin Tuc 123.

Bước 4. Nếu như bạn cần dùng tới nhiều kiểu chụp ảnh màn hình khác nhau, hãy chọn chế độ Mode. Tại đây có 3 kiểu chụp ảnh khác nhau:

Free-form Snip: Chế độ chụp hình tự do.
Rectangular Snip: Chế độ chụp hình với khung vuông và chữ nhật.
Windows Snip: Chế đọ chụp hình cửa sổ.

Bước 5. Sau dó bạn có thể lưu lại hình ảnh đã chụp sử dụng Snipping Tool bằng cách nhấn Ctrl + S.

Chụp ảnh màn hình bằng công cụ Paint
Paint là một công cụ chụp ảnh quen thuộc đối nhiều người dùng Windows từ xưa tới nay. Đây là một cách chụp ảnh màn hình Win 10 cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện chỉ bằng một vài thao tác. Phương pháp này phù hợp với những ai ưa thích sự đơn giản, gọn nhẹ và không yêu cầu nhiều về hiệu ứng, còn cách thức sử dụng Paint trên Win 10 như sau:
Bước 1. Trên máy tính Windows 10, các bạn nhấn vào phím Print Screen để chụp ảnh màn hình với Paint.

Bước 2. Tiếp theo, bạn mở Paint trên Win 10 bằng cách nhấn Windows + R => sau đó nhập lệnh mspaint => và nhấn Enter.

Bước 3. Ngay sau đó cửa sổ Paint sẽ xuất hiện, lúc này bạn nhấn Ctrl + V để dán ảnh màn hình vừa chụp vào công cụ. Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào Paste trên thanh công cụ (như hình bên dưới).

Bước 4. Để cắt hình từ ảnh đã chụp bạn dùng chuột kéo chọn vùng muốn giữ và nhấp vào Crop trên thanh công cụ.

Bước 5. Cuối cùng, để lưu lại hình ảnh mong muốn => hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + S hoặc cũng có thể nhấn vào File => sau đó chọn Save As…

Chụp ảnh màn hình máy tính bằng Snagit
Snagit là công cụ chụp ảnh màn hình Win 10 từ bên thứ ba và rất nổi danh hiện nay. Phần mềm này cung cấp cho chúng ta nhiều tính năng hơn và dễ dàng sử dụng hơn phiên bản cũ. Bạn quan tâm có thể tải phần mềm Snagit từ địa chỉ này.
Bước 1. Bạn tải và cài đặt phần mềm Snagit trên máy tính.
Bước 2. Khởi động phần mềm lên, bạn chỉ cần cài đặt và khởi động Snagit một lần duy nhất. Những lần khởi động máy tính tiếp theo thì công cụ này sẽ chạy ngầm trên hệ thống. Lúc đó bạn chỉ việc nhấn nút là chụp ảnh màn hình.
Bước 3. Có hai cách để chụp ảnh màn hình Windows 10 bằng Snagit.
Cách 1. Sử dụng nút Capture trên phần mềm.

Cách 2. Bạn nhấn trực tiếp phím Prt Screen trên bàn phím máy tính.

Bước 4. Tiếp theo, bạn kéo chọn một vùng muốn chụp trên màn hình để chụp ảnh lại. Tại đây, bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh bằng chính phần mềm Snagit.

Bước 5. Cuối cùng, bạn tiến hành lưu lại hình ảnh đã chụp bằng cách nhấn vào File => sau đó chọn Save As (như hình bên dưới).

Thật tiếc là ứng dụng mình yêu thích sử dụng để chụp ảnh màn hình trên máy tính bằng Skitch đã không còn được hổ trợ trên Windows, tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng Macbook thì có thể cân nhắc tìm phần mềm này bạn nhé!
Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng thêm một phần mềm khá hữu ích khác, đó chính là LightShot – phần mềm này có thể sử dụng được trên cả Windows, macOS.

Điểm mình thích nhất của phần mềm này là sau khi hoàn tất việc chụp màn hình máy tính, bạn có thể chia sẻ ngay lên Internet, phần mềm sẽ tự cấp cho bạn một đường dẫn rút gọn và bạn có thể chia sẻ đường dẫn ảnh vừa chụp đó với bạn bè, gia đình hay lên mạng xã hội. Như vậy, sẽ rất thuận tiện nếu như bạn đang cần sự trợ giúp nào đó trong quá trình sử dụng máy tính.
Một số phần mềm chụp ảnh màn hình khác mà bạn có thể tham khảo:

Phần mềm Greenshot 
Phần mềm PicPick
Phần mềm ShareX

Lời kết
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình Win 10 đơn giản và thuận tiện nhất. Hy vọng là những thông tin mình cung cấp trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn biết cách nào đơn giản hoặc phần mềm tốt hơn, hãy chia sẻ để mọi người cùng biết thông qua bình luận dưới đây nhé!

5
/
5
(
2

votes
)

The post Top 7 Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính Windows 10 appeared first on Thủ thuật máy tính – Tin học dành cho bạn.

Tags:

About The Author

admin