Trung Quốc đón tiếp ông Trump theo cách chưa từng có

Trung Quốc đón tiếp ông Trump theo cách chưa từng có

(Tin thế giới: )Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận vinh dự mà Bắc Kinh chưa từng trao cho bất kỳ một tổng thống Mỹ nào khác kể từ khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thành lập năm 1949.

USB 3.0 là gì? Và cách phân biệt giữa chuẩn USB 3.0 và USB 2.0
Friday November 30, 2018

USB là một thiết bị đã quá quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống công nghệ nhưng trong vài năm trở lại đây thì cái tên USB 3.0 đã dần xuất hiện rất phổ biến trên các thiết bị công nghệ như Laptop, Máy tính để bàn, Ổ cứng di động, cũng như các thiết […]

The post USB 3.0 là gì? Và cách phân biệt giữa chuẩn USB 3.0 và USB 2.0 appeared first on Tin Tuc 123.

Biệt tài của đội cảnh khuyển bảo vệ TT Trump vừa đến Đà Nẵng
Trực thăng Marine One của ông Trump đang ở Việt Nam có gì đặc biệt?
Lộ hình ảnh siêu xe “Quái thú” ông Trump sẽ đem đến Việt Nam

Trung Quốc đón tiếp ông Trump theo cách chưa từng có - 1
Ông Trump dạo bước trên thảm đỏ, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày ở Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Theo CNN, Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania chiều ngày 8.11 đã đặt chân xuống Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc kéo dài ba ngày.
Ông Trump và phu nhân Melania dự kiến sẽ cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện đến thăm Tử Cấm Thành.
Đây là nơi ở của các hoàng đế Trung Quốc triều nhà Minh và nhà Thanh trong giai đoạn lịch sử gần 500 năm.
Theo nguồn tin trên CNN, ông Trump sau đó sẽ dùng bữa tối với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại cung Kiến Phúc (Jianfu Palace). Cung điện này được xây dựng từ thế kỷ 18, mới được trùng tu vào năm 2005 và là một trong những khu vực còn nguyên vẹn nhất ở Tử Cấm Thành.
Ông Trump sẽ là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên dùng bữa tối ở Tử Cấm Thành, kể từ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thành lập năm 1949. Trong quá khứ, chưa từng có một tổng thống Mỹ nào có vinh dự này.
Trung Quốc đón tiếp ông Trump theo cách chưa từng có - 2
Hình ảnh Tử Cấm Thành nhìn từ trên cao. Ảnh: CNN.
Đây rõ ràng là vinh dự lớn đối với ông Trump khi dùng bữa ở Tử Cấm Thành, thể hiện đúng lời hứa của Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Cui Tiankai rằng “đây là chuyến thăm cấp nhà nước rất khác biệt”.
“Chính phủ Trung Quốc biết rõ mình đang phải đối mặt với ai”, nhà sử học Jeremiah Jenne ở Bắc Kinh nói. “Trung Quốc đã chuẩn bị cho cuộc tiếp đón này hết sức kỹ lưỡng và ông Trump chắc chắn sẽ rất ấn tượng”.

Top 5+ nồi cơm điện nào tốt nên mua hiện nay 2018
Wednesday October 17, 2018

Để có thể biết được nồi cơm điện loại nào tốt nhất cho gia đình, bạn nên quan tâm nhiều tới thương hiệu, kiểu dáng cũng như giá cả sản phẩm. Nếu như bạn chưa biết quá nhiều thông tin để chọn mua một thiết bị phù hợp thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu […]

The post Top 5+ nồi cơm điện nào tốt nên mua hiện nay 2018 appeared first on Tin Tuc 123.

//

Tử Cấm Thành được xây dựng vào đầu những năm 1400, được coi là di tích kiến trúc và văn hóa quan trọng nhất ở Trung Quốc. Tử Cấm Thành được coi là biểu tượng quyền lực của các hoàng đế Trung Hoa, bao gồm hơn 90 cung điện và sân vườn.
Nhiều khu vực bên trong Tử Cấm Thành vẫn đang được trùng tu và một số nơi đã mở cửa cho công chúng tham quan.
Ming Wang, giáo sư chính trị tại Đại học Geogre Mason ở Mỹ nhận định, người Trung Quốc “muốn ông Trump cảm thấy vui vẻ bằng một sự tiếp đón đặc biệt. Điều này cũng đem đến lợi ích cho Trung Quốc”.
Trung Quốc đón tiếp ông Trump theo cách chưa từng có - 3
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng đến thăm Tử Cấm Thành năm 2009.
Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm ngoái, ông Trump chỉ trích mạnh mẽ Trung Quốc. Nhưng kể từ khi trở thành Tổng thống, đặc biệt là sau khi gặp ông Tập vào tháng 4, ông Trump đã thay đổi lập trường theo hướng nhẹ nhàng hơn.
“Ông Tập sẽ đón tiếp ông Trump ở Trung Quốc giống như một hoàng đế”, giáo sư Ming nói.
Việc ông Tập đón tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Tử Cấm Thành cũng đánh dấu sự thay đổi về quan điểm về nơi đánh dấu sự sụp đổ của nhà Thanh đầu thế kỷ 20.
“Nơi đây từng được coi là ‘cung điện của máu và nước mắt’, nhưng giờ được sử dụng cho chuyến thăm cấp nhà nước”, nhà sử học Jeremiah Jenne nói. “Điều này phản ánh sự thay đổi cơ bản của chính phủ trong 25 năm qua, chuyển dần trọng tâm sang ca ngợi nền văn minh Trung Quốc”.

Người Việt tài hoa đứng sau thiết kế Tử Cấm Thành

Người Việt tài hoa đứng sau thiết kế Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành là niềm tự hào của người Trung Quốc hơn 600 năm qua nhưng ít ai biết rằng, người thiết kế, chỉ huy thi…

About The Author

admin