Xe tự lái đang được bí mật phát triển của Apple bị lộ diện

Xe tự lái đang được bí mật phát triển của Apple bị lộ diện

Dân trí vẫn đang “úp mở” về dự án mà hãng đang phát triển, tuy nhiên chiếc của Apple vừa bị lộ diện trong một đoạn video ngắn được xem như một lời khẳng định cho sự tồn tại của dự án này.

Những cách tăng dung lượng ổ cứng trên máy tính Windows 10
Wednesday April 03, 2019

Một vấn đề mà bạn phải đối mặt khi sử dụng máy tính Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 trong thời gian dài đó chính là ổ đĩa máy tính không còn chỗ trống để chưa thêm dữ liệu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này và thông thường bạn sẽ liên tưởng […]

The post Những cách tăng dung lượng ổ cứng trên máy tính Windows 10 appeared first on Tin Tuc 123.

Từ lâu Apple được cho là đang phát triển một hệ thống xe ô tô tự lái, tuy nhiên “quả táo” không lên tiếng phủ nhận hoặc xác nhận về tin đồn này. Không ít lần Apple cũng đã “úp mở” về dự án tự động mà hãng đang phát triển, dù không đề cập trực tiếp đến việc trang bị hệ thống này cho xe tự lái.

Đoạn video được cho là của Apple

Tư vấn nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt nhất hiện nay
Friday March 22, 2019

Nồi chiên không dầu hay nồi chiên không khí chỉ mới xuất hiện trên thị trường vào năm 2014, thế nhưng giờ đây nó dã trở thành một thiết bị mà bất cứ bà nội trợ nào cũng muốn có. Khi sử dụng thiết bị này, thực phẩm có thể được làm chín mà không […]

The post Tư vấn nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt nhất hiện nay appeared first on Tin Tuc 123.

Mới đây, sự tồn tại của dự án xe tự lái của Apple một lần nữa được khẳng định khi một đoạn video ngắn về một chiếc xe ô tô được trang bị những cảm biến, radar… được cho là xe tự lái mà Apple đang phát triển. Đoạn video được ghi lại bởi MacCallister Higgins, nhà đồng sáng lập công ty khởi nghiệp về xe tự lái Voyage, do vậy hơn ai hết Higgins hiểu rõ về những chức năng của các cảm biến và radar được trang bị trên chiếc xe này.
Ngoài Higgins, một người dùng Twitter khác cũng đã chia sẻ hình ảnh về chiếc xe tự lái xuất hiện gần trụ sở chính của Apple.

Chiếc xe tương tự được nhìn thấy đậu gần trụ sở chính của Apple
Chiếc xe tương tự được nhìn thấy đậu gần trụ sở chính của Apple

Có thể nhận thấy dường như dự án xe tự lái của Apple vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển khi các hệ thống cảm biến và radar trang bị trên mẫu xe vẫn còn khá thô kệch, thay vì được tối ưu và thu nhỏ kích thước lại so với những dự án xe tự lái đã được phát triển từ lâu, chẳng hạn so với mẫu xe tự lái Waymo của .

Google Waymo, chiếc xe tự lái do Google phát triển được giới thiệu hồi tháng 1 vừa qua
Google Waymo, chiếc xe tự lái do Google phát triển được giới thiệu hồi tháng 1 vừa qua

Mặc dù Apple chưa bao giờ lên tiếng khẳng định về dự án xe tự lái của mình, tuy nhiên những động thái của “quả táo” lại cho thấy hãng đang phát triển chiếc xe tự lái của riêng mình. Đầu năm nay Apple đã đăng ký và được cấp giấy phép thử nghiệm xe tự lái trên các tuyến đường công cộng ở bang California.
Trước đó nhiều nguồn tin cho rằng Apple đã từ bỏ tham vọng xây dựng một chiếc xe tự lái mới hoàn toàn, thay và đó chỉ tập trung xây dựng phần mềm tự điều khiển xe để trang bị cho các mẫu xe ô tô hiện có.
Hiện Apple chưa đưa ra bình luận nào về đoạn video được cho là hệ thống xe tự lái của hãng.
T.ThủyTheo The Verge

About The Author

admin