Facebook áp dụng luật chơi mới, hàng loạt fanpage lớn trên thế giới “kêu trời”

Facebook áp dụng luật chơi mới, hàng loạt fanpage lớn trên thế giới “kêu trời”

Dân trí này cũng có khả năng biến không còn là sân chơi tự do cho các fanpage, mà trở thành chiến trường “Pay2Win” – tức phải trả tiền thì mới được đăng bài và giành lấy thứ hạng cao, được nhiều người dùng tiếp cận.

Amazon Best Sellers: Best Weight Loss Supplementsdetox Master Dietary Supplement Drink10 Best Healthy And Natural Weight Loss Supplements
Friday January 08, 2021

Amazon Best Sellers: Best Weight Loss Supplementsdetox Master Dietary Supplement Drink10 Best Healthy And Natural Weight Loss Supplements After a while hunger suppresant, a big hand appeared in the void, covering it Behind him, a figure also appeared, holding a long sword, it was Zhao Tianfeng, a strong man who was stationed in the battlefield […]

The post Amazon Best Sellers: Best Weight Loss Supplementsdetox Master Dietary Supplement Drink10 Best Healthy And Natural Weight Loss Supplements appeared first on Tin Tuc 123.

Đã gần một tuần kể từ khi ra mắt News Feed thứ 2 với tên gọi Explorer, có chức năng hiển thị bài đăng từ các trang mà người dùng không theo dõi. Tuy nhiên, nhiều khu vực trên thế giới lại ghi nhận gỡ bỏ nhiều bài viết ra khỏi News Feed ban đầu và chuyển sang Explorer, khiến lượng tương tác giảm mạnh.
Theo ghi nhận của Filip Struhárik – Biên tập viên kiêm quản lý truyền thông xã hội tại công ty Denník N, thì điều trên đang xảy ra tại 6 quốc gia nằm trong đợt thử nghiệm ban đầu của Facebook, bao gồm Slovakia, Sri Lanka, Serbia, Bolivia, Guatemala và Cam-pu-chia.
Mặc dù quyết định thay đổi của Facebook là nhằm cải thiện trải nghiệm của người dùng, điều này lại khiến các chủ fanpage không vui chút nào. Trong vài ngày qua, lượng tương tác trên 60 trang lớn nhất tại Slovakia đã giảm mạnh bởi chính sách này.
Trả lời truyền thông, phát ngôn viên của Facebook cho biết: “Người dùng luôn mong muốn được thấy các bài viết từ bạn bè và gia đình hơn, nên chúng tôi quyết định thử nghiệm 2 trang News Feed riêng biệt. Một trang sẽ thường xuyên hiển thị các bài viết từ bạn bè, gia đình, và trang còn lại sẽ đến từ các Fanpage, hội nhóm”.
“Chúng tôi cũng sẽ thực hiện thử nghiệm một vài tính năng mới để xem cách người dùng tương tác với video hay nội dung các bài post. Những địa điểm sẽ tiến hành thử nghiệm bao gồm Slovakia, Sri Lanka, Serbia, Bolivia, Guatemala và Cam-pu-chia. Chúng tôi hiện vẫn chưa có kế hoạch triển khai rộng hơn trên toàn cầu”, Facebook tuyên bố.

Facebook từng khiến các chủ fanpage phải điêu đứng trước những thay đổi của mình
Facebook từng khiến các chủ fanpage phải “điêu đứng” trước những thay đổi của mình

5 Best Weight Loss Pills For Women In 2021Diurex And Weight Loss2020 Top Diet Pills
Monday June 29, 2020

5 Best Weight Loss Pills For Women In 2021Diurex And Weight Loss2020 Top Diet Pills What s the matter The skyscraper said indifferently Don t do anything weight loss pills forum, it s just that you are scattered now, I am worried that there is danger The same is true for the Dao brothers in […]

The post 5 Best Weight Loss Pills For Women In 2021Diurex And Weight Loss2020 Top Diet Pills appeared first on Tin Tuc 123.

Nhiều chuyên gia ngay lập tức “phản pháo” với quyết định thử nghiệm của Facebook, cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới thứ hạng của các fanpage. Theo đó, người chịu thiệt đầu tiên sẽ là những page không trả phí cho Facebook, mà chỉ tập trung thu hút người dùng bằng các nội dung “hot”, thu hút bạn đọc.
Thay đổi này cũng có khả năng biến News Feed không còn là sân chơi tự do cho các fanpage, mà trở thành chiến trường “Pay2Win” – tức phải trả tiền thì mới được đăng bài và giành lấy thứ hạng cao, được nhiều người dùng tiếp cận.
Từ trước tới nay, Facebook vẫn luôn khiến các chủ fanpage phải “điêu đứng” vì thay đổi thuật toán hiển thị lên News Feed một cách liên tục và khó lường. Giờ đây với việc ra mắt thêm một trang Feed thứ 2, tuy chưa phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới, mạng xã hội lớn nhất hành tinh lại đứng trước nhiều câu hỏi về liệu Explore có cải thiện được gì không, hay chỉ hướng đến một sân chơi thiếu công bằng dành cho những tổ chức “thiếu tiền – thừa sáng tạo”.

Nguyễn Nguyễn
Theo Mashable

About The Author

admin