Hướng dẫn cách cài đặt Windows trực tiếp trên ổ cứng HDD

Hướng dẫn cách cài đặt Windows trực tiếp trên ổ cứng HDD

Việc cài đặt Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10 mà một thủ thuật mà hầu hết người dùng máy tính Windows cần biết, vì thức tế rằng bạn sẽ cần phải cài đặt lại Windows của mình ít nhất một lần do những vấn đề khác nhau như bị hư Windows do virus, máy chạy quá chậm do bạn đã cài quá nhiều phần mềm, xung đột drivers,….
Trong bài viết này, Topthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật cài đặt Windows trực tiếp trên phân vùng ổ cứng máy tính chỉ với vài thao tác đơn giản.
Nội dung
Xem thêm: Ở bài viết trước, chúng tôi cũng đã chia sẻ một thủ thuật liên quan cũng khá hữu ích đó là tạo bộ cài đặt Windows USB. Bạn có thể tham khảo bài viết đó để có thể dễ dàng hơn trong việc cài đặt Windows cho mình hoặc bạn bè, đồng nghiệp.
Chuẩn bị gì để cài đặt Windows trên ổ cứng máy tính
Cách thực hiện cài đặt Windows 8.1 hoặc Windows 10 trực tiếp trên ổ cứng cũng tương đối đơn giản. Khi xem lướt qua, bạn có thể thấy phức tạp vì trong bài hướng dẫ có xuất hiện những câu lệnh, nhưng khi thực hiện thì không khó một chút nào cả, thủ thuật này sau 5 đến 10 phút.
Những lưu ý trước khi thực hiện

Top 3 Dick Growth Supplementshow To Exercise Your Peniserectile Dysfunction Sexual Enhancement
Monday May 11, 2020

Top 3 Dick Growth Supplementshow To Exercise Your Peniserectile Dysfunction Sexual Enhancement This time best performance by a human male, it really failed Although they do not believe that Yin Jun can come up with a car advertising idea comparable to the great frog in a short time, Yin Jun s genius is universally recognized. […]

The post Top 3 Dick Growth Supplementshow To Exercise Your Peniserectile Dysfunction Sexual Enhancement appeared first on Tin Tuc 123.

Cách cài đặt này chỉ áp dụng được khi máy tính đã cài sẵn Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.
Nếu bạn không nhớ vài câu lệnh bạn có thể ghi ra giấy hoặc ghi chú trên điện thoại.

1. Bộ cài đặt Windows dưới dạng ISO
Bạn cần tải về bộ cài đặt Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10 mà bạn cần cài đặt, sau đó, bạn sẽ đặt vào phân vùng ổ D hoặc E.
Download bộ cài đặt Windows
Bạn có thể tải bộ cài đặt Windows 7 hoặc Windows 10 mới nhất tại các bài viết này:

CVS Bravado Male Enhancement Free Trial
Monday June 08, 2020

CVSBravadoMaleEnhancementFreeTrialCVSBravadoMaleEnhancementFreeTrialTheSecretoftheUltimateBravadoMaleEnhancementFreeTrialSexPillsForMen.TheoppositeBianLanbreastpumpsformalebreastenhancem

The post CVS Bravado Male Enhancement Free Trial appeared first on Tin Tuc 123.

Download Windows 7 (32bit và 64bit)
Download Windows 10 (32bit và 64bit)

Sau đó, bạn tiến hành giải nén tập tin .iso này và đặt lại tên thư mục này sao cho dễ nhớ. 
Ví dụ: D:win8 hoặc E:win10
Bạn cần giải nén bộ cài đặt .ISO không nằm trên phân vùng cài đặt hệ thống.

2. Sau lưu dữ liệu quan trọng
Nếu có các dữ liệu quan trọng đang chưa ở ổ đĩa hệ điều hành, thường là ổ đĩa C thì bạn nên copy ra ổ cứng ngoài hoặc di chuyển sang phân vùng khác. Hoặc có thể di chuyển các dữ liệu lên dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc ra ổ cứng di động để đảm bảo sự an toàn 100% cho dữ liệu quan trong của bạn.
Cách cài đặt Windows trực tiếp trên ổ cứng
Bạn cần phải vào được giao diện Command Prompt trong Safe Mode của Windows 7 hoặc Windows 8.1, 10.
Mở Command Prompt trên Windows
Trên Windows 7
Bước 1: Tiến hành khởi động lại Windows 7 và nhấn phím F8 liên tục để vào Safe Mode.
Bước 2: Chọn Repair Your Computer, sau đó chọn Command Prompt và Enter

Giao diện System Recovery Options

Trên Windows 8.1 và 10
Tại giao diện Desktop tại Windows 8.1 hoặc Windows 10, bạn chọn tổ hợp phím tắt Windows + R và Nhập dòng lệnh dưới đây vào và nhấn Enter.
shutdown /o /r

Tiếp đến bạn chọn TroubleShoot >> Advanced Option >> Chọn Commend Prompt.

Trong giây lát, máy tính sẽ khởi động lại và sau khi đã vào được cửa sổ Command, bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Nhập :d và nhấn Enter (Chuyển về ổ đĩa chứa bộ cài đặt mà bạn đã giải nén).
Sử dụng dòng lệnh dưới đây để giúp bạn chuyển từ ổ đĩa hiện tại sang ổ đĩa khác trên máy tính.

:d hoặc :e:

Bước 2: Nhập cd win8  và nhấn Enter để truy cập vào thư mục của bộ cài đặt mà bạn đã đặt tên sau khi giải nén.
cd [Thư muc]
Câu lệnh này giúp bạn truy cập các thư mục hiện có trên ổ đĩa, phân vùng đó.

Bước 3: Nhập “setup.exe” rồi nhấn Enter để chạy tập tin setup.exe trong thư mục của bộ cài đặt Windows.

Khi đó, giao diện cài đặt Windows sẽ hiện lên, bây giờ bạn đã có thể thực hiện quá trình cài đặt Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10 rồi đấy. Thật đơn giản phải không?
Sau khi đã cài đặt thành công Windows, việc cần làm tiếp theo đó chính là cài đặt các phần mềm cần thiết cho máy tính PC hoặc Laptop. Vậy đâu là những phần mềm hữu ích cần thiết cho Windows mỗi khi cài lại thì mời các bạn cùng tham khảo bài viết này.
Lời kết
Như vậy bạn đã biết được cách cài đặt Windows tực tiếp trên máy tính PC hoặc Laptop rồi đấy! Cá nhân mình đánh giá đây là cách thực hiện cài hệ điều hành đơn giản và nhanh chóng hơn so với việc sử dụng USB vì tốc độc sao chép dữ liệu từ ổ cứng máy tính nhanh hơn rất nhiều nếu so với USB, càng nhanh hơn nữa nếu ổ cứng là SSD.
Mặc dù vậy, cách này cũng có một vài hạn chế là máy tính phải được cài hệ điều hành từ Windows 7 trở lên và phải hoạt động ổn định, tức phải mở máy tính lên được thì mới có thể sử dụng cách này. Với những máy tính bị màn hình đen hoặc không thể khởi động lên được, bạn chỉ có thể tạo một USB cài đặt Windows ở máy tính khác rồi tiến hành cài đặt mà thôi.
Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn vài cách thực hiện cài đặt Windows này và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác về bài viết, hãy chia sẻ cùng mình trong phần bình luận dưới đây.
The post Hướng dẫn cách cài đặt Windows trực tiếp trên ổ cứng HDD appeared first on Thủ thuật máy tính – Tin học dành cho bạn.

Tags:

About The Author

admin