Hướng dẫn tải nhạc trên SoundCloud về máy tính và điện thoại

Hướng dẫn tải nhạc trên SoundCloud về máy tính và điện thoại

Cũng giống như Mp3.Zing, Nhaccuatui, .v.v.., SoundCloud là một trang chia sẻ nhạc lớn nhất hiện nay và phổ biến khắp cả thế giới, được nhiều người dùng ưa chuộng với nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

Cách ẩn hoặc xóa thanh tìm kiếm trong máy tính Windows 10
Saturday August 29, 2020

Microsoft đã tiến hành thiết kế lại cho cả menu Start và thanh tác vụ trong Windows 10. Một trong những tính năng được chú trọng đó là tính khả dụng của thanh tìm kiếm trên Taskbar. Thanh tìm kiếm lớn hơn với mục đích giúp việc tìm kiếm mọi thứ trở nên dễ dàng […]

The post Cách ẩn hoặc xóa thanh tìm kiếm trong máy tính Windows 10 appeared first on Tin Tuc 123.

Kho nhạc vô cùng đồ sộ với nhiều thể loại khác nhau
Bạn có thể tải lên, chia sẻ hoặc download những bài nhạc với chất lượng cao
Luôn cập nhật những bài hát mới nhất với chất lượng tốt nhất
Có thể theo dõi ca sĩ, nhạc sĩ (chuyên nghiệp hay nghiệp dư) trên SoundCloud

Và còn rất nhiều tính năng hấp dẫn khác, tuy nhiên trong bài này thì mình xin đi thẳng vào việc hướng dẫn các bạn tải nhạc trên SoundCloud nhé. Với SoundCloud thì bạn không thể sử dụng phần mềm IDM (Internet Dowload Manager) để tải được mà phải sử dụng các ứng dụng có sẵn trên Website, ứng dụng phần mềm để tải nhạc trên SoundCloud, trong bài viết này, mình giới thiệu cho các bạn một số ứng dụng đơn giản và được nhiều người sử dụng nhất.
Nội dung
Xem thêm: Cách tải nhạc MP3 trên Youtube
1. Sử dụng SoundCloudMp3
Bước 1: Truy cập vào trang chủ SoundCloud và tìm kiếm bài nhạc hoặc nhạc sĩ bạn muốn tải xuống.

Clean Boot là gì? Cách thực hiện Clean Boot trên Windows 10
Saturday August 29, 2020

Windows 10 đôi khi có thể hoạt động không bình thường, tạo ra các lỗi ngẫu nhiên, v.v. Trong những trường hợp đó, bạn có thể thực hiện Clean Boot. Clean Boot Windows 10 cho phép bạn xác định chính xác vấn đề gây ra, là do dịch vụ hoặc chương trình và giải quyết nó. […]

The post Clean Boot là gì? Cách thực hiện Clean Boot trên Windows 10 appeared first on Tin Tuc 123.

Bước 2: Sau khi tìm kiếm thành công, bạn copy đường dẫn Url của bài hát cần tải như hình dưới.

Bước 3: Truy cập vào trang https://soundcloudmp3.org/, đây là một ứng dụng Web cho phép bạn tải nhạc trên SoundCloud xuống dưới dạng MP3, không có quá nhiều tùy chỉnh nên việc sử dụng khá dễ dàng cho người dùng. Dán đường link Url vừa Copy, sau đó bấm “Download MP3” như hình dưới

Bước 4: Một tab mới sẽ mở lên, các bạn tiếp tục bấm vào nút “Download MP3” để trình duyệt tải bài hát của bạn về máy tính nhé.

Ngoài ra còn có rất nhiều ứng dụng Web giúp bạn tải nhạc từ SoundCloud xuống khá dễ dàng như Anything2mp3, SoundFlush, 9soundclouddownloader… Về cách sử dụng thì tương tự như bài mình hướng dẫn ở trên nhé.
Sử dụng phần mềm thứ ba
Một cách khác để tải nhạc từ SoundCloud là bạn sử dụng phần mềm, đó là SoundCloud Downloader, một ứng dụng do chính người Việt code (Le Minh Thanh).
Bước 1: Tải phần mềm và cài đặt SoundCloud Downloader ở link tại đây.
Bước 2: Copy link Url bài nhạc cần tải, mở phần mềm và dán link vào mục như hình dưới, bấm “Go” để tiến hành download nhé.

Bước 3: Sau khi bấm “Go” thì một tab mới sẽ mở ra, tại đó bạn có thể bấm vào thư mục màu vàng để thay đổi nơi lưu file, bấm “Go” lần nữa để hoàn tất quá trình Dowload file nhạc từ SoundCloud.

Sử dụng các tiện ích (Extension) của trình duyệt
Đây là cách đơn giản nhất và nhanh chóng nhất mà mình tường sử dụng, sau đây mình xin giới thiệu một số tiện ích giúp bạn tải nhạc từ SoundCloud rất nhanh chóng.
Trình duyệt Cốc Cốc, Chrome
Bước 1: Truy cập vào kho tiện ích của Cốc Cốc hoặc Chrome bằng cách truy cập đường dẫn này hoặc vào tab Công cụ khác -> Tiện ích mở rộng -> Mở cửa hàng Chrome (Cốc Cốc tương tự)
Bước 2: Tìm và cài đặt tiện ích “SoundCloud Downloader Free” hoặc “SoundCloud Downloader” và bấm Thêm vào Chrome như hình dưới.

Bước 3: Chờ một lát để tiện ích được cài đặt vào trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc của bạn, sau đó bạn truy cập vào trang chủ SoundClound, tìm kiếm bài hát mình muốn tải thì sẽ thấy có một mục Download nằm phía dưới, chỉ việc bấm vào đó và tải nhạc.

Với tiện ích SoundCloud Downloader thì các bạn cũng làm tương tự như trên nhé.
Trình duyệt FireFox
Bước 1: Truy cập vào kho tiện ích của FireFox như sau: Vào biểu tượng icon 3 dấu gạch ngang ở góc phải phía trên màn hình -> Add-ons.

Bước 2: Sau khi truy cập vào được kho ứng dụng của FireFox, các bạn tìm kiếm với từ khóa “SoundCloud” và chọn Install ứng dụng “SoundCloud Mp3 Downloader” hoặc “SCDL SoundCloud Downloader”, ở đây thì 2 ứng dụng này cách dùng khá giống nhau nhé.

Bước 3: Truy cập vào trang SoundCloud và tìm kiếm bài hát bạn yêu thích, sau khi bấm vào nghe bạn sẽ thấy một mục nhỏ có tên “Prepare” (Với SoundCloud Mp3 Download) hoặc có tên “SCDL” (với SCDL SoundCloud Dowloader), bấm vào đấy để tiến hành tải bài hát nhé.

Ngoài ra còn rất nhiều Extension (tiện ích khác) giúp bạn tải nhạc từ SoundCloud, cách làm thì tương tự như mình hướng dẫn ở trên.
Tải SoundCloud trên điện thoại
Bước 1: Truy cập Google Play và bấm tìm kiếm với từ khóa “soundcloud download”, sau đó cài đặt ứng dụng có tên “SoundCloud for SoundCloud”, tiếp tục các bạn tải thêm ứng dụng nghe nhạc SoundCloud nữa nhé.
Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, bạn truy cập vào ứng dụng SoundCloud, tìm kiếm bài hát mình muốn tải và làm như hình bên dưới:

Khi trình nghe nhạc SoundCloud hoạt động, bạn sẽ thấy một icon như hình trên (icon chia sẻ), bấm vào đó.

Một menu mới sẽ mở ra, bạn tìm và chọn ứng dụng SoundLoader vừa tải lúc nãy để bắt đầu tiến hành tải nhạc. Chờ một lát bạn sẽ thấy ứng dụng tự động tải nhạc xuống ở định dạng Mp3 cho bạn.

Lời kết
Trên đây là tổng hợp những cách tải nhạc từ SoundCloud phổ biến và đơn giản nhất mà mình thường xuyên sử dụng, cám ơn các bạn đã xem qua bài viết, nếu có bất kỳ thắc mắc hay đóng góp gì cho mình thì hãy để lại bình luận nhé.
The post Hướng dẫn tải nhạc trên SoundCloud về máy tính và điện thoại appeared first on Thủ thuật máy tính – Tin học dành cho bạn.

Tags:

About The Author

admin