Kinh nghiệm chọn mua xà đơn tại nhà nào tốt và phù hợp

Kinh nghiệm chọn mua xà đơn tại nhà nào tốt và phù hợp

Kéo xà đơn (pull up bar) là một trong những cách rèn luyện sức khỏe phổ biến nhất hiện nay, mang lại rất nhiều lợi ích cho tinh thần và giúp người tập có một thân hình cân đối, thế nhưng không phải bất kỳ ai cũng có điều kiện ra phòng gym hay những công viên để tập. Giải pháp của họ là tự làm cho mình một cây xà, tuy nhiên điều này không đảm bảo an toàn vì những vật liệu có sẵn để làm có thể không chắc chắn.
Hiểu được vấn đề đó, những thanh xà đơn treo tường đã ra đời phục vụ cho mọi người. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mà không phải ai cũng biết cách lựa chọn những sản phẩm phù hợp với không gian tập luyện khiêm tốn tại nhà.
Theo dõi bài viết dưới đây của mình, vấn đề đó sẽ được giải quyết. Đang trong mùa dịch Covid-19 (26/3/2020) hầu hết các phòng tập đều phải đóng của để phục vụ chống dịch, ở nhà tập là một lựa chọn tốt đấy bạn nhỉ!
Nội dung
Xà đơn treo tường là gì?
Xà đơn treo tường là dụng cụ tập luyện nhỏ gọn dễ dùng và nhiều lợi ích. Nó không chỉ là sản phẩm tập Gym dành cho giới trẻ mà còn là thiết bị chữa bệnh cho người già, người bị thoái hóa cột sống. Ngoài ra, xà gắn cửa rất tiện ích vì sự linh hoạt trong việc tháo lắp và mang theo người. Bạn có thể tập luyện bất kỳ nơi nào cảm thấy phù hợp là được.
Các loại xà đơn treo tường hiện có trên thị trường hiện nay bao gồm:
Doorway Pull-Up Bar
Loại xà đơn này gắn bên trong một ô cửa hay có thể là 2 bức tường song song. Nó được cố định bằng cách:
1. Gắn hai giá đỡ vào hai bên của khung cửa và sau đó gác xà đơn lên.
2. Vặn mở rộng làm 2 đầu xà nén vào 2 bên khung cửa.
Doorway Pull-Up Bar
Nên sử dụng thanh có đầu gắn cứng để tránh trượt theo thời gian. Một nhược điểm của giải pháp thứ hai là các vết đen còn lại bên trong khung cửa, khi bạn tháo thanh hoặc bạn phải co gối trong lúc tập nếu chiều cao của bạn quá lớn. Ngoài ra, bạn có thể gặp khó khăn với động tác kéo rộng. Trước khi mua, hãy chắc chắn rằng nó vừa với chiều rộng của cửa bạn nhé!
Leverage Mounted Pull-Up Bar
Loại xà đơn này được gác lên dầm cửa và được cố định bằng cách tận dụng trọng lượng cơ thể của chính bạn. Nó được lắp đặt rất đơn giản và không yêu cầu khoan hoặc bắt vít cố định để giữ an toàn. Bạn có thể tháo nó khỏi ô cửa, sau khi tập luyện.
Một số sản phẩm Leverage Mounted Pull-Up Bar được thiết kế đủ nhỏ để mang theo bên mình, khi bạn đi du lịch nhưng vẫn không muốn bỏ lỡ các buổi tập, với thiết kế đặc trưng của loại xà đơn này, chúng giúp cho người dùng được tập nhiều bài tập hơn là một thanh ngang đơn thuần.
Một số sản phẩm thậm chí còn cho phép bạn sử dụng nó dưới sàn để thực hiện các bài chống đẩy hay gập bụng. Tuy nhiên, những loại này không được cứng cáp như các loại xà đơn khác và có thể gây nguy hiểm tùy thuộc vào trọng lượng của bạn và cách bạn sử dụng nửa. Hãy chắc chắn bạn chọn được một sản phẩm phù hợp với mình.
Leverage Mounted Pull-Up Bar
Wall Mounted Pull-Up Bar
Với sản phẩm này, bạn chỉ cần một bức tường là đủ để có thể sử dụng. Thanh xà phải cách ít nhất 15 inch (~ 40 cm) so với tường để cung cấp đủ không gian tập luyện. Hãy chọn sản phẩm có nhiều thanh ngang với những cách bố trí khác nhau để có được nhiều bài tập tác động đồng đều lên các bó cơ nhất. Loại này có nhược điểm là phải gắn cố định ở một nơi, không dễ dàng cơ động di chuyển như các loại khác.
Wall Mounted Pull-Up Bar
Ceiling Mounted Pull-Up Bar
Loại thanh Pull-Up này được cố định vào trần thấp, có thể là gầm cầu thang hay hầm để xe nhà bạn. các thanh kéo cách xa trần một đoạn tùy thuộc vào chiều cao của trần và chiều cao của bạn. Hầu hết các sản phẩm xà đơn gắn trần được thiết kế để phù hợp với khoảng cách trần tiêu chuẩn.
Loại xà đơn này mang lại sự linh hoạt nhất cho việc tập luyện: với việc cách xa bờ tường, bạn sẽ có nhiều không gian để thực hiện các bài tập với nhiều tư thế khác nhau mà không phải lo lắng sự vướng víu như các sản phẩm khác.
Ceiling Mounted Pull-Up Bar
Joist Mounted Pull-Up
Dòng sản phẩm được kết hợp từ hai loại: Wall Mounted Pull-Up Bar và Ceiling Mounted Pull-Up Bar.  Nó được cố định vào một mặt của dầm cửa với đinh ốc và cũng có thể mang đến nhiều kiểu tập luyện khác nhau.
Joist Mounted Pull-Up
Những lưu ý trước khi mua xà đơn để sử dụng
1. Chiều dài của xà
Độ dài của xà phổ biến có thể thay đổi từ 0.6 m đến 1.2 m, bạn nên chọn thanh dài hơn 0.8 m để có độ bám rộng hơn cũng như có thể thực hiện các bài kéo rộng tay. Điều quan trọng nhất là tìm ra những thanh xà phù hợp với khung cửa của bạn.
Nếu bạn có cửa có kích thước tiêu chuẩn (70 – 80 cm), sự lựa chọn này khá đơn giản. Đo chiều rộng của ô cửa (tốt nhất là đo chiều rộng của cánh cửa, thay vì không gian trống giữa khung cửa) để chọn được sản phẩm phù hợp, trừ các loại xà gắn trền hay treo thì đối với các loại xà gắn trong khung cửa thì việc đo kích thước khung cửa là rất quan trọng đấy.
Mình từng mua một thanh có chiều dài lớn hơn khung của và hậu quả là mình phải mất tiền mua một thanh khác ngắn hơn. Trong phần mô tả của từng sản phẩm, bạn sẽ tìm thấy các phép đo chiều dài cần thiết, cũng như các phép đo cửa cần thiết để thanh xà được lắp đặt an toàn.
2. Đường kính của xà
Đường kính của thanh có thể khác nhau, thay đổi từ 2.5 cm đến 4 cm. Trong trường hợp đường kính nhỏ hơn 3 cm, thanh phải có kẹp xốp. Nên chọn xà có đường kính từ  3 cm đến 4 cm để có lực bám tốt nhất. Nên lựa chọn loại có đường kính to hơn 2.5 vì khả năng chịu lực cũng như độ bền sẽ tốt hơn.
3. Sức chịu đựng
Trọng lượng người dùng (theo thông số kỹ thuật của sản phẩm) thay đổi từ 90 kg đến 150 kg tùy thuộc vào vật liệu cấu thành. Nên chọn sản phẩm có tải trọng nhiều hơn ít nhất 50% so với trọng lượng người dùng để có được sự an toàn cũng như sử dụng được lâu dài hơn. Chúng ta có thể tính toán tải trọng cần thiết của sản phẩm nên mua bằng công thức đơn giản sau:
Trọng lượng tối đa > 1,5 x Trọng lượng người dùng
Đối với các thanh có thể tháo rời, độ bám tốt là rất cần thiết: cao su chịu lực của thanh đảm bảo rằng bạn có thể luyện tập an toàn mà không làm hỏng tường nhà của bạn.
4. Có thể tháo rời hoặc cố định
Bạn cần lựa chọn chính xác loại sản phẩm phù hợp với mình. Chọn xà đơn cố định phiền phức hơn, một ngày nào đó nhà bạn có thể sửa sang lại và bạn phải tháo chúng xuống và cố định vào chỗ khác, việc lựa chọn chỗ lắp không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ vì xà có kích thước cố định và chỉ phù hợp với những không gian nhất định, dù chúng có thể có giá thành rẻ hơn.
Còn nếu các bạn chọn cho mình sản phẩm có thể tháo rời thì chúng ta sẽ có được sự linh hoạt hơn trong tập luyện, hơn nữa chúng cung cấp nhiều bài tập hơn, thay vì những bài kéo bạn có thể tập những bài đẩy.
5. Lựa chọn sản phẩm chất lượng
Hãy lựa chọn những sản phẩm được bán trên những trang thương mại điện tử lớn như Tiki, Lazada, Shoppee, Amazon,… để có những sản phẩm chất lượng cũng như những chính sách bảo vệ khách hàng của họ. Hay đi đến các của hàng bán dụng cụ thể hình uy tín.
6. Lợi ích của việc tập xà đơn
Tập xà đơn rất tốt cho sức khỏe, từ trẻ em cho đến người trung nhiên cao tuổi. Mỗi lứa tuổi sẽ có các loại bài tập khác nhau. Chúng ta có thể kể đến những lời ích chính từ việc tập xà đơn thường xuyên:

Hướng dẫn cách cài đặt Windows trực tiếp trên ổ cứng HDD
Thursday April 04, 2019

Việc cài đặt Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10 mà một thủ thuật mà hầu hết người dùng máy tính Windows cần biết, vì thức tế rằng bạn sẽ cần phải cài đặt lại Windows của mình ít nhất một lần do những vấn đề khác nhau như bị hư Windows do virus, máy chạy […]

The post Hướng dẫn cách cài đặt Windows trực tiếp trên ổ cứng HDD appeared first on Tin Tuc 123.

Cải thiện thể chất: chiều cao, cơ bắp, trị gù lưng.
Cải thiện tinh thần: đẩy lùi stress.
Tốt cho tim mạch.

Chia sẻ một số sản phẩm Xà đơn tốt nhất hiện nay
1. Xà Đơn Xếp Khánh Trình Cho Người Lớn KT1.1518

Mua mặt nạ đất sét nào tốt giữa Vedette Cocoa, L’Oreal, Kiehl’s
Friday August 28, 2020

Đắp mặt nạ là một trong những bước chăm sóc da cực kỳ quan trọng với mọi chị em phụ nữ. Thói quen sử dụng mặt nạ thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả làm đẹp da và chống lão hóa tối ưu. Đặc biệt, những chiếc mặt nạ có chiết xuất từ tự nhiên […]

The post Mua mặt nạ đất sét nào tốt giữa Vedette Cocoa, L’Oreal, Kiehl’s appeared first on Tin Tuc 123.

Xà đơn một tầng KT1.1518 là sản phẩm dành cho người sử dụng có chiều cao từ 1m40 – 1m80, sản phẩm có thể điều chỉnh độ cao theo nhiều mức, từ 1m90 cho đến 2m30. Độ rộng chuẩn của xà đơn rơi vào 1m10 x 1m20 x độ choãi với độ choãi của xà có thể nới rộng hoạc thu lại từ 1m2 đến 1m7 nhờ các thanh giằng linh hoạt.
Sản phẩm được được nhà thiết kế tính toán rất kỹ với khả năng chịu lực tối đa lên đến 200km trong điều kiện tập mạnh, tức 2 người lớn có thể cùng tập và đu giật thoải mái. Sản phẩm cũng phù hợp với những bạn teen có chiều cao thấp hơn 1m40.
Thông số kỹ thuật:

Thương hiệu: Khánh Trình
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Kích thước: 145cm x 17cm x 17cm
Tổng khối lượng sản phẩm: 17 kg
Màu sắc: Màu đen
Mức chịu tải tối đa: 200 kg

Xà Đơn Xếp Khánh Trình Cho Người Lớn KT1.1518

THÔNG SỐ XÀ ĐƠN KT1.1518 Chiều cao tối đa: Khoảng 2m35 Chiều cao tối thiểu: Khoảng 1m80 Mức chịu tải tối đa: 200 kg trong điều kiện thực hiện các bài tập mạnh (Hai người lớn …

còn hàng

1.540.000₫

Mua hàng

2. Xà Đơn Treo Tường Có Chống Xoay TT – Mart

Xà Đơn Treo Tường Có Chống Xoay TT – Mart (80 – 130 cm) có thiết kế nhỏ gọn, đa năng nhưng rất chắc chắn mà bạn không cần phải sử dụng máy khoan hay bắt vít gì cả. Cấu tạo của phần thân được làm 100% từ thép chịu lục cao và dầy, thân được sử dụng mạ kẽm nên hạn chế tối đa việc bong tróc và rỉ sét trong quá trình sử dụng, luyện tập.
Sản phẩm được thiết kế với phần 2 đầu có hình lục giác cùng với đầu mút cao su cực dày giúp xà đơn có thể bám chặt mà không làm mất đi vẻ đẹp của tường nhà trong gia đình bạn. Hơn nữa, với hai chốt an toàn ở hai đầu thanh xà đơn sẽ đảm bảo tuyệt đối dành cho người sử dụng.
Thông số kỹ thuật:

Thương hiệu: TT-Mart
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Nơi sản xuất: Trung Quốc
Trọng lượng: 1.9kg
Kích thước: 80 x 6 x 6 ( D x R x C)

Xà đơn treo tường 2018 cải tiến có chốt chống xoay( 83cm-130cm) – Tienphatsmart(Hà Nội)

1.Các thông số kỹ thuật :  Xà đơn 2018 có chốt an toàn Tienphatsmart(Hà Nội) – Mã sản phẩm: XDGC83-130 TPS – Công nghệ: Hàn Quốc. – Sản xuất tại: Trung Quốc. – Màu sắc: Xanh viền …

còn hàng

199.000₫

Mua hàng

3. Xà Đơn Đa Năng 1557B
Sản phẩm được làm từ chất liệu chắc chắn, linh hoạt trong tập luyện với việc có thể tháo xuống khi không muốn tận những bài kéo để chuyển qua những bài đẩy ngực, cơ tay sau dưới mặt sàn, hay kê chân để tập bụng. Không cần khoan đục, không gây hư hại cho cánh cửa.
Xà đơn đa năng dựa vào nguyên tắc đòn bẩy để bạn thoải mái tập các động tác kéo xà cho các cơ vai, tay, lưng, xô, ngực, tay với nhiều kiểu tập luyện với từng phần được gắn đệm mút của sản phẩm, thích hợp với gia đình có không gian hẹp nhưng muốn luyện tập sức khỏe tại nhà.
Xà Đơn Đa Năng 1557B
Thông số kỹ thuật:

Kích thước sản phẩm: 90 cm x 60 cm x 50cm
Chất liệu: Khung làm bằng ống thép dày 2mm, sơn tĩnh điện màu đen siêu bền
Trọng lượng tối đa người tập: 100kg

Xà đơn đa năng Iron Gym 1557B (Đen)

Không gian nhà bạn chật hẹp, bạn không có thời gian đến các phòng tập, bạn và những người thân trong gia đình bị đau lưng, mỏi khớp vì bệnh nghề nghiệp, vì môi trường hay bạn muốn …

còn hàng

299.900₫

Mua hàng

4. Xà Đơn Đa Năng Treo Tường Mart P90X
Xà đơn P90X cho cảm giác rất chắc chắn sau khi sử dụng, hệ thống đinh ốc vững chắc cho cảm giác an toàn với tải trọng lên tới 100 kg. sản phẩm sẽ nhanh bị cong vênh hơn nếu bạn chỉ đu bám ở vị trí giữa thanh, nhưng, nếu bạn sử dụng đúng cách, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề đó nữa.
Xà Đơn Đa Năng Treo Tường Mart P90X
Sản phẩm cho cảm giác nắm rất tốt với đường kính vừa phải, kèm theo đó là những miến đệm mút kèm theo cho lực bám tốt hơn cùng với thiết kế đặc biệt có thể thực hiện nhiều tư thế tập khác nhau, tạo sự phát triển cơ bắp đồng đều, hạn chế hiện tượng lệch cơ.
Xà đơn P90X hơi khó lắp ráp nếu bạn không rìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng, hay bạn có thể xem những hướng dẫn sử dụng trên Youtube hay những bài viết hướng dẫn. Nên đặt những miễng lót nơi tiếp xúc của sản phầm với tường, dù có lớp cao su nhưng sau một thời gian nó sẽ in những vết hằn đen làm bẩn tường nhà bạn. Các vị trí cầm nắm đều ổn, thoải mái cho tập luyện.
Thông số kỹ thuật:

Thiết kế chắc chắn, độ bền cao
Tiết kiệm không gian tập luyện
Trọng lượng chịu tải: 100 Kg
Trọng lượng: 4 kg
Chiều dài: 92 cm
Khoảng cách với tường: 50cm

Xà đơn đa năng Wall pull up bar P90X-TPS

Bạn đang muốn phát triển các cơ bắp vùng vai, xô , cánh tay… Hay đơn giản là bạn đang cố gắng tập luyện để phát triển chiều cao của mình.Nhưng bạn không sử dụng IRON GYM được vì …

còn hàng

299.000₫

Mua hàng

5. Xà đơn gắn tường Merax
Cuối cùng mình muốn giới thiệu đến các bạn một sản phẩm thường dùng trong phòng tập hơn nhưng đối với những bạn đam mê muốn theo đuổi và muốn được một chất lượng vượt trội có thể đa dạng hóa bài tập thì đây là một sản phẩm rất đáng xem xét mặc dù nó có giá cao hơn nhiều so với giá chung của một loại xà đơn treo tường thông thường.
Khung thép nặng, có các thanh chéo ở cả hai bên đảm bảo sự chắc chắn, tải trọng tối đa 200 kg có thể gắn thêm các phụ kiện luyện tập: túi đấm, dây tập TRX, dây tập yoga, để phong phú thêm những bài tập của bạn. Với chiều dài gần 1 m cho phép bạn tập ở các vị trí rộng, song song hoặc hẹp, tricep dips, tập bụng, và nhiều hơn nữa.
Với kiểu dáng có thể thay đổi trở thành xà kép hay tấm đệm lưng, giảm áp lực lên cột sống và khuỷu tay, và mang lại sự thoải mái khi bạn tập luyện ở bụng, eo, ngực và phần trên cơ thể. Với tính linh hoạt trong tập luyện với một sản phẩm chất lượng hàng đầu, đây là dòng xà đơn tập luyện tại nhà cao cấp ai cũng muốn sở hữu.
Xà đơn gắn tường Merax
Thông số kỹ thuật

Kích thước tổng thể: 1 m x 0.75 m x 0.6 m
Kích thước miếng đệm phía sau: 0.3 m x 0.2 m x 0.05 m
Tỉa trọng tối đa: 200 kg
Trọng lượng sản phẩm: 12 kg
Có thể được lắp đặt theo chiều dọc hoặc chiều ngang.

6. Xà đơn gắn trần Ultimate Body Press
Xà đơn gắn trần Ultimate Ultimate Press được thiết kế cho những trần nhà có dầm 40 cm hoặc 60 cm, và đủ mạnh để có thể tải trọng 140 kg. Thanh xà hỗ trợ nhiều vị trí cầm nắm, cho phép bạn thực hiện các động tác kéo và nâng cằm, với độ bám hẹp hoặc rộng tùy thích.
Xà đơn treo trần cho phép bạn tập luyện cách xa khỏi tường, điều đó giúp không gian tập luyện thoải mái hơn thoải mái với những bài cần không gian như front lever hay L-sit.
Sản phẩm dễ dàng lắp đặt tại nhà với các hướng dẫn lắp ráp kèm theo hoặc có thể tham khảo cách lặp đặt trên Youtube. Tay bám với vị trí tự nhiên và giảm áp lực các khớp vai với những buổi tập cường độ cao. 4 vị trí bám với mút xốp cao cấp cho phép bạn tập luyện với nhiều nhóm cơ hơn.
Xà đơn gắn trần Ultimate Body Press
Thông số kỹ thuật

Kích thước sản phẩm: 60 x 20 x 20 cm
Trọng lượng : 5 kg
Tải trọng: 140 kg

Lời kết
Luyện tập thể dục thể thao luôn là một  trong những thói quen hàng ngày không thể thiếu trong thời gian biểu của mình. Trong tình hình dịch bệnh hạn chế ra ngoài tại thời điểm này thì còn gì tuyệt vời hơn khi ở ngay nhà mà vẫn có thể tập luyện đầy đủ. Một chiếc xà đơn treo tường sẽ giúp bạn đa dạng hóa bài tập, việc luyện tập sẽ đỡ nhàm chán hơn.
Trên đây là những lưu ý và một số sản phẩm đề xuất của mình trong việc chọn xà đơn treo tường. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có được những sản phẩm tốt nhất để có được một cơ thể khỏe mạnh, rắn chắc. Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ đến bạn bè của mình trong phần bình luận dưới đây.
Chúc các bạn có những buổi tập luyện hiệu quả.

5
/
5
(
2

votes
)

The post Kinh nghiệm chọn mua xà đơn tại nhà nào tốt và phù hợp appeared first on Thủ thuật máy tính – Tin học dành cho bạn.

Tags:

About The Author

admin