Nên chọn tên miền nào và đặt tên miền làm sao cho phù hợp?

Nên chọn tên miền nào và đặt tên miền làm sao cho phù hợp?

Trong bài viết hôm nay, mình muốn chia sẻ về công đoạn đầu tiên của việc xây dựng một trang web. Cho dù bạn đang kinh doanh, blog cá nhân hay kiếm tiền online thì đều phải chọn một tên miền cho trang web đó.
Nếu muốn kiểm tra tên miền cần mua có tồn tai hay không, bạn có thể tra cứu domain tại đây.

Best Testoterone Supplementssex Stimulant For Male4 Best Penis Enlargement Pills 2021 Reviews And Buying Guide
Thursday November 26, 2020

Best Testoterone Supplementssex Stimulant For Male4 Best Penis Enlargement Pills 2021 Reviews And Buying Guide My name is Ye Xueyi. Surgically enhanced penis Ye Xueyi replied shyly penis enlargement drink, a very quiet girl with a nice voice.You introduced it just now.Su Hang smiled.Ye Xueyi s face was flushed when she heard it.Su Hang had […]

The post Best Testoterone Supplementssex Stimulant For Male4 Best Penis Enlargement Pills 2021 Reviews And Buying Guide appeared first on Tin Tuc 123.

Nếu như bạn có mong muốn xây dựng trang web chỉ để tìm tòi hoặc vọc vạch thì có thể sử dụng các dịch vụ hổ trợ tạo blog miễn phí như Joomla, WordPress.com, Blogger,… trong trường hợp bạn có mong muốn phát triển nghiêm túc trang web này, khi đó việc mua tên miền và đặt tên miền sao cho phù hợp là rất quan trọng, cần được cân nhắc thận trọng.
Nên sử dụng tên miền .com, .net, hay .org cho trang web?

Tên miền .COM là một trong những đuôi phổ biến nhất hiện nay và được khá nhiều người sử dụng. Nếu như tên miền bạn muốn đặt vẫn còn đuôi này thì hãy mua ngay nhé.
Nếu hết thì có thể sử dụng tên miền .VN hoặc .COM.VN dành cho trang web tiếng Việt.
Tên miền .NET và .ORG chỉ là lựa cho thay thế nếu như tên miền .COM đã được mua.

7 Most Effective Otc Treatments For Erectile Dysfunction3027 Pillincrease Length And Girth
Friday February 05, 2021

7 Most Effective Otc Treatments For Erectile Dysfunction3027 Pillincrease Length And Girth See you by the way After listening to Su Hang s explanation alternatives for viagra, Yu Xiaotian suddenly thought, Too Ao Some time ago, Qing er had a niece who was also a dragon clan, but what is the specific name , I […]

The post 7 Most Effective Otc Treatments For Erectile Dysfunction3027 Pillincrease Length And Girth appeared first on Tin Tuc 123.

Ngoài ra, bạn có thể thử thêm các tên miền .IO (rất hay được sử dụng ở các Startup công nghệ ngày nay) hoặc .BLOG (dành cho các trang web cá nhân khi mà các đuôi .COM, .NET đang ngày càng khá hiếm.)
Các loại tên miền phổ biến hiện nay

1. Tên miền có chứa 1 phần hoặc toàn bộ từ khoá
Cách đây vài năm, tên miền chứa 1 phần hoặc toàn bộ từ khoá được khá nhiều Seoer sử dụng bởi gần như chỉ cần với tên miền có chứa từ khoá thì mặc nhiên trang web đó sẽ được Google khá ưu ái.
Ví dụ như Caidatweb.com hoặc Topthuthuat.com là các tên miền có toàn bộ từ khoá hoặc chứa 1 phần từ khoá.
Tuy nhiên, hiện nay việc đặt tên miền chứa từ khoá đã không còn là xu hướng khi mà Google ngày càng thông minh hơn và công bằng hơn với các tên miền khác. Hơn nữa, việc đặt tên miền có chứa từ khoá sẽ là rào cản rất lớn nếu như bạn muốn mở rộng thêm các sản phẩm hay dịch vụ khác vị bản chất nó chỉ gói gọn ở một lĩnh vực hay sản phẩm cụ thể mà thôi.
2. Tên miền cá nhân
Tên miền cá nhân hiện đang được khá nhiều bạn sử dụng để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet, có thể kể đến các trang blog nổi bật như Thachpham.com, Lamnguyenz.com,…. các tên miền này thường là tên chính của người tạo dựng trang web đó.
3. Tên miền doanh nghiệp & kinh doanh
Tên miền dành cho doanh nghiệp thường là sự kết hợp của những chữ cái đầu tiên hoặc sự kết hợp ngẫu nhiên của các ký tự. Như bạn thấy, những cái tên như Haravan.com, AccessTrade.com, ULS.VN,…
Tên miền dạng này thường đại diện cho một công ty, nhóm hay tập thể nào đó mà không phải là người tạo dựng ra thương hiệu đó.
Nên mua tên miền ở đâu?
Ngày nay, việc tên miền khá dễ dàng khi mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đã hổ trợ đa dạng hình thức thanh toán trực tuyến. Nếu muốn kiểm tra xem tên miền cần mua cón tồn tại hay không, bạn có thể tham khảo các nhà chuyên cung cấp tên miền lớn khác như Godaddy, Namecheap.com, MatBao, Z.com,…
The post Nên chọn tên miền nào và đặt tên miền làm sao cho phù hợp? appeared first on Thủ thuật máy tính – Tin học dành cho bạn.

Tags:

About The Author

admin