Nên đặt vị trí bộ phát Wifi ở đâu cho sóng tốt và khoẻ nhất

Nên đặt vị trí bộ phát Wifi ở đâu cho sóng tốt và khoẻ nhất

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, gần như mỗi gia đình đều sở hữu ít nhất một thiết bị như Laptop, Điện thoại, Máy tính bảng và thậm chí là các Android TV Box và Smart TV. Điểm chung của các thiết bị này đều cần cần có bộ phát sóng Wifi để kết nối và truy cập vào kho tài nguyên vô tận của mạng Internet.Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để làm sao để đặt Router hoặc Modem Wifi ở vị trí nào phù hợp để đạt được tín hiệu sóng Wifi tối ưu nhất. Ở những nơi không phù hợp, chất lượng của đường truyền của sóng Wifi đến các thiết bị sẽ bị ảnh hưởng nhiều, thấm chí là giảm tín hiệu sóng Wifi gây chập chờn và mất kết nối.Mặc dù, chất lượng sóng Wifi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như vị trí địa lý, băng tần, thiết bị phát sóng Wifi,… tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ chỉ tập trung vào vị trí phát sóng Wifi mà thôi. Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung ngay dưới đây.

Trầm cảm sau sinh: Cuộc chiến “cô đơn” của các bà mẹ, thậm chí ngay cả chồng và gia đình không hề hay biết.
Friday August 16, 2019

Nhiều phụ nữ đã đối diện với chứng trầm cảm sau sinh đã phải tự chiến đấu, vượt qua sự cô đơn, trong khi người nhà không nghĩ đó là vấn đề nghiêm trọng, thậm chí còn làm họ căng thẳng hơn. Nhiều nghiên cứu y khoa cho thấy, khoảng 80% người mẹ đã trải […]

The post Trầm cảm sau sinh: Cuộc chiến “cô đơn” của các bà mẹ, thậm chí ngay cả chồng và gia đình không hề hay biết. appeared first on Tin Tuc 123.

Nội dung chính
Hoạt động của sóng Wifi khi được phát ra1. Tránh xa các vị trí nhà bếp hoặc điện thoại bàn2. Tránh xa tường, vật cản hoặc thiết bị kim loại có tiết diện lớn 3. Nên đặt thiết bị phát sóng Wifi ngay trung tâm nhà4. Nên đặt thiết bị phát sóng Wifi trên cao5. Tư thế Anten của thiết bị phát sóng WifiLời kết

Hoạt động của sóng Wifi khi được phát ra

Cách chuyển đổi file PDF sang Word [Online hoặc Phần mềm]
Thursday August 27, 2020

Bạn thường xuyên làm việc với các định dạng văn bản tài liệu như PDF, DOC, … Bạn đang cần thủ thuật có thể giúp bạn dễ dàng chuyển đổi file PDF sang Word hoặc ngược lại. Nếu như bạn chưa biết cách thực hiện thì thủ thuật mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ […]

The post Cách chuyển đổi file PDF sang Word [Online hoặc Phần mềm] appeared first on Tin Tuc 123.

1. Tránh xa các vị trí nhà bếp hoặc điện thoại bànCác thiết bị nhà bếp thường phát ra sóng hoặc là bằng chất liệu kim loại có kích thước lớn, các vật này đôi khi sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sóng Wifi sử dụng trong nhà hoặc công ty.Để kiểm chứng việc này, bạn có thể đặt thiết bị phát sóng Wifi gần các thiết bị phát sóng như lò ví sóng, điện thoại bàn hoặc những vật làm bằng kim loại, có thể thấy được sóng Wifi đang sử dụng sẽ rất thiếu ổn định và chập chờn.2. Tránh xa tường, vật cản hoặc thiết bị kim loại có tiết diện lớn Có nhiều thứ có khả năng hấp thụ sóng Wifi khá mạnh, đặt biệt là các bức tường bê tông hoặc thiết bị kim loại có tiết diện lớn. Khi sóng Wifi phải đi qua các thiết bị này thì nó gần như đã bị giảm tín hiệu đi rất nhiều nên khiến các thiết bị bắt sóng Wifi bị yếu đi và chập chờn.3. Nên đặt thiết bị phát sóng Wifi ngay trung tâm nhàGần như phần lớn thiết bị phát sóng Wifi đều được đặt ở các góc hoặc những vị trí khuất có ổ điện, việc này có thể ảnh hưởng đến chất lượng Wifi phát đi ra các khu vực khá nếu như không gian nhà bạn hoặc công ty có nhiều phòng hoặc vật cản xung quanh.Nếu chất lương Wifi của bạn hay chập chờn và chậm, khi đó hãy cố gắng đặt Router phát Wifi ở vị trí trung tâm của không gian cần phát sóng Wifi. Ở bài viết trước, mình đã từng chia sẻ về cách bấm dây mạng mà bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà, rồi sử dụng đường dây đó di chuyển thiết bị phát sóng đến vị trí trung tâm.

Cách bấm dây mạng RJ45 theo chuẩn T568A và chuẩn T568BXem thêm 

4. Nên đặt thiết bị phát sóng Wifi trên caoThông thường, các thiết bị phát sóng Wifi như Modem hay Router thường chỉ được đặt ở trên bàn, kệ hoặc những vị trí thấp hơn. Tuy nhiên, nếu như đặt thiết bị này ở trên cao, đường truyền sóng Wifi sẽ trở nên tốt hơn do không phải đi qua nhiều vật cản xung quanh. Đặc biệt, với những căn nhà 2 tầng có thể sử dụng cách này để sử dụng giải pháp này để cả 2 tầng đều bắt được sóng Wifi.Trong trường hợp, sóng Wifi ở tầng trên quá yếu, bạn có thể mua thêm thiết bị kích sóng Wifi để có chất lượng Wifi được tốt hơn. Hãy tham khảo lại bài viết về cách chọn mua bộ kích sóng Wifi nào tốt mà mình đã chia sẻ trong thời gian trước đây.5. Tư thế Anten của thiết bị phát sóng WifiBình thường, mọi người đều nghĩ rằng vị trí của Anten đặt như thế nào cũng được, có thể nghiêng, đứng và dọc. Tuy nhiên, ở mỗi tư thế của Anten lại cho ra chất lượng sóng Wifi khác nhau.Cụ thể, tư thế Anten đặt thẳng đứng thì sóng Wifi khi phát ra sẽ có thể đi xa nhất có thể, trong trường hợp ở nhà có 2 tầng thì bạn nên đặt tư thế Anten nằm ngang và ở vị trí cao để giúp các tầng trên có bắt sóng Wifi được tốt hơn.Lời kếtNhư vậy, bạn đã nắm được một số lưu ý để làm sao sóng Wifi được phát ra từ các thiết bị Router hoặc Modem để có tín hiệu truyền đi tốt nhất và mạnh nhất rồi phải không? Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được bạn trong việc cải thiện chất lượng Wifi đang sử dụng tại gia đình, cơ quan.Trong trường hợp, bạn có biết thêm mẹo nào khác có thể cải thiện chất lượng Wifi hoặc cần sự tư vấn nào đó liên quan đến Wifi, thiết bị sóng Wifi, hãy để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.
The post Nên đặt vị trí bộ phát Wifi ở đâu cho sóng tốt và khoẻ nhất appeared first on Thủ thuật máy tính – Tin học dành cho bạn.

Tags:

About The Author

admin