Những thứ bạn cần dọn dẹp sau khi nâng cấp Windows 10

Những thứ bạn cần dọn dẹp sau khi nâng cấp Windows 10

Upgrade là điều cần thiết để giúp máy tính chạy ổn định hơn, cũng như nhận được những tính năng mới từ nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, sau khi thực hiện Upgrade, máy tính của bạn vẫn sẽ giữ lại file hệ điều hành cũ để chúng ta phục hồi nếu có vấn đề xảy ra. Ngoài ra còn có những dữ liệu khác nữa, nhưng đó lại là vấn đề với những máy có cấu hình hạn chế.
Để giúp máy tính Windows 10 sạch sẽ và có sự tối ưu hơn, bộ nhớ của ổ cứng được mở rộng hơn, bạn cần dọn dẹp file rác cho nó. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn biết cách thực hiện trên máy tính PC hoặc Laptop.
Nội dung
Sử dụng tính năng Storage Sense của Windows
Bước 1. Đầu tiên bạn mở Settings máy tính Windows 10 lên bằng cách nhấn Windows + I, (hoặc bạn click chuột vào Start sau đó chọn Settings)

Cách chọn mua tai nghe nào tốt nhất và chất lượng hiện nay
Wednesday March 25, 2020

Thời gian trước đây thì các thiết bị nghe nhạc rất cồng kềnh, nặng nề và hoàn toàn không thể bỏ vào túi quần hoặc túi xách. Thế nhưng kể từ khi iPod ra đời vào năm 2001 thì Apple đã gần như thay đổi cách mà chúng ta nghe nhạc vì người dùng có […]

The post Cách chọn mua tai nghe nào tốt nhất và chất lượng hiện nay appeared first on Tin Tuc 123.

Bước 2. Trong cửa sổ Cài đặt hệ thống xuất hiện ngay sau đó, bạn nhấn vào System => sau đó nhấn tiếp vào Storage.
Tại đây bạn nhấn vào Configure Storage Sense or run it now.

Bước 3. Cửa sổ mới hiện lên, bạn kích hoạt Storage Sense từ Off thành On. Sau đó chọn thời gian tự động dọn dẹp những dữ liệu thừa trong mục Run Storage Sense như hình sau đây.

Cách khắc phục lỗi máy tính tự khởi động lại liên tục
Friday April 05, 2019

Có lúc nào bạn sử dụng máy tính bàn PC hay Laptop và gặp trường hợp máy tự động tắt sau đó khởi động lại hoặc tắt hẳn, đây là một lỗi khá phổ biến hiện nay, có rất nhiều lý do dẫn tới vấn đề trên như xung đột phần mềm trong máy hoặc […]

The post Cách khắc phục lỗi máy tính tự khởi động lại liên tục appeared first on Tin Tuc 123.

Bước 4. Tiếp tục tích chọn mục Xóa dữ liệu ứng dụng không dùng đến, và thời gian tự động dọn dẹp thùng rác và file tải xuống trong 2 ô bên dưới.

Sử dụng Free up space now
Bước 1. Cũng trong cửa sổ Storage, bạn nhấn vào Clean now trong mục Free up space now như hình sau đây.

Bước 2. Quá trình quét dữ liệu thừa và những file backup sẽ diễn ra và tự động được xóa sau đó.
Dung lượng file đã xóa cũng được hiển thị ngay bên dưới.

Sử dụng Disk Cleanup
Bước 1. Bạn mở File Explorer bằng cách nhấn Windows + E, sau đó bạn nhấp chuột phải lên ổ đĩa lưu trữ hệ điều hành (thông thường là ổ C) và click vào Properties.

Bước 2. Cửa sổ mới sẽ xuất hiện lên, bạn nhấn vào Disk Cleanup.

Bước 3. Tiếp đó, bạn tích chọn những file dữ liệu muốn xóa sau đó nhấn vào OK.

Bước 4. Tiếp theo, bạn chuyển sang tab More Options => nhấn vào Clean up trong mục System Restore and Shadow Copies nếu muốn xóa toàn bộ điểm khôi phục hệ thống nhưng giữ lại bản mới nhất.

Kết lại
Trên đây là những cách xóa toàn bộ dữ liệu thừa, không cần thiết của máy tính Windows 10 sau khi bạn nâng cấp lên phiên bản mới hơn. Bằng cách này, máy tính của bạn sẽ đạt hiệu suất cao và có nhiều không gian lưu trữ dữ liệu hơn.
Bạn có thể lặp lại những thao tác như vậy trong quá trình sử dụng để giúp máy tính chạy nhanh hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn biết cách làm khác hay hơn thì đừng ngần ngại chia sẻ cho mọi người được biết và áp dụng nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công!

5
/
5
(
1

vote
)

The post Những thứ bạn cần dọn dẹp sau khi nâng cấp Windows 10 appeared first on Thủ thuật máy tính – Tin học dành cho bạn.

Tags:

About The Author

admin