Thẻ tín dụng là gì? Cách sử dụng và những lưu ý về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì? Cách sử dụng và những lưu ý về thẻ tín dụng

Bạn đang muốn mở thẻ tín dụng nhưng vẫn chưa hiểu rõ về nó? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về Thẻ tín dụng là gì và cách sử dụng loại thẻ này như thế nào? Cá nhân mình hiện cũng đang sử dụng thẻ tín dụng và hy vọng với những thông tin chia sẻ dưới đây có thể giúp bạn hiểu hơn phần nào đó về loại thẻ cũng đang dần khá phổ biến tại Việt Nam.
Xem danh sách ngân hàng mở thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay tại trang này.
Nội dung

Kinh nghiệm chọn mua xà đơn tại nhà nào tốt và phù hợp
Thursday March 26, 2020

Kéo xà đơn (pull up bar) là một trong những cách rèn luyện sức khỏe phổ biến nhất hiện nay, mang lại rất nhiều lợi ích cho tinh thần và giúp người tập có một thân hình cân đối, thế nhưng không phải bất kỳ ai cũng có điều kiện ra phòng gym hay những […]

The post Kinh nghiệm chọn mua xà đơn tại nhà nào tốt và phù hợp appeared first on Tin Tuc 123.

Thẻ tín dụng là gì?
Thẻ tín dụng – Credit card trước hết là một loại thẻ do ngân hàng hoặc tổ chức tài chính phát hành, bạn không cần phải nạp sẵn tiền vào thẻ mà vẫn có thể rút tiền mặt tại ATM hay thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, số tiền mặt được phép rút hay số tiền thanh toán được phép sử dụng có một hạn mức nhất định gọi là hạn mức tín dụng, hạn mức này cao hay thấp phụ thuộc vào thỏa thuận của bạn với ngân hàng. 
Khi bạn làm hồ sơ mở thẻ, ngân hàng dựa vào điều kiện tài chính của bạn để đưa ra hạn mức phù hợp. Bạn chỉ được chi tiêu số tiền trong hạn mức trong một thời gian nhất định và phải hoàn trả lại ngân hàng khi đến hạn. Số tiền đó được coi là một khoản vay của bạn với ngân hàng. Bạn sẽ không phải chịu lãi trong một khoảng thời gian nhất định (thường là 45 ngày), nếu hết thời gian đó bạn không nạp tiền vào thẻ để trả nợ thì sẽ bị tính lãi suất cho khoản vay đó. 

Hiện nay có 2 loại thẻ tín dụng là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế. Đúng như cái tên của chúng thì thẻ tín dụng nội địa chỉ sử dụng được trong phạm vi quốc gia đó, nghĩa là chỉ rút tiền hay hay toán các dịch vụ trong phạm vi lãnh thổ của một quốc gia. Còn thẻ tín dụng quốc tế được chấp nhận thanh toán trên phạm vi thế giới, nơi có chi nhánh hay có đối tác của đơn vị phát hành thẻ. Các ngân hàng khuyến khích mọi người mở thẻ bằng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Nhiều người hay bị nhầm lẫn giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ vì chúng đều có thể rút tiền mặt tại ATM và cả thanh toán hóa đơn mua hàng. Tuy nhiên, chúng là hai loại khác nhau. Với thẻ ghi nợ, bạn chỉ có thể chi tiêu số tiền bạn nạp trước vào thẻ, nghĩa là nếu bạn không có đồng nào trong thẻ ghi nợ thì bạn sẽ không thể dùng nó để thanh toán. 

5 Bước để tạo USB Boot bằng Hiren Boot cho máy tính Windows
Tuesday August 27, 2019

Tạo usb boot bằng hiren boot là biện pháp được nhiều tín đồ công nghệ thực hiện bởi nó thuận tiện và bao gồm rất nhiều tính năng cứu hộ máy tính trong đó. Hơn nữa, Hiren’s BootCD là công cụ có tuổi thọ lâu đời và hoạt động rất ổn định. Bài viết này […]

The post 5 Bước để tạo USB Boot bằng Hiren Boot cho máy tính Windows appeared first on Tin Tuc 123.

Thẻ tín dụng để làm gì?
Thẻ tín dụng có hai chức năng chính là thanh toán không dùng tiền mặt và rút tiền mặt. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng vì phí rút tiền khá cao. 

Chức năng thanh toán: Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các hóa đơn mua hàng và sử dụng dịch vụ ngay cả khi trong thẻ không có tiền trong phạm vị hạn mức tín dụng. 
Chức năng rút tiền mặt: Khi cần sử dụng tiền mặt, bạn cũng có thể rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng. Số tiền được phép rút là bao nhiêu phụ thuộc vào chính sách của từng ngân hàng khác nhau.
Ngoài ra, thẻ tín dụng còn có chức năng chuyển tiền nội bộ và chuyển tiền liên ngân hàng

Những lợi ích khi mở thẻ tín dụng

Thanh toán nhanh chóng
Hiện nay, thẻ tín dụng đã trở nên phổ biến, nó gần như được chấp nhận tại tất cả các trung tâm thương mại và các cửa hàng lớn. Khi đi mua sắm, bạn chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên quẹt thẻ là việc thanh toán đã xong, rất nhanh chóng.
Quản lý chi tiêu
Lợi ích này có được nhờ hạn mức tín dụng của thẻ, bạn sẽ không được chi tiêu vượt hạn mức cho phép. Vì vậy mà bạn cần phải biết cách tính toán chi tiêu làm sao cho hợp lý.
Huy động vốn nhanh
Khi sở hữu một chiếc thẻ tín dụng, bạn có thể vay tiền ngân hàng mọi lúc mọi nơi với số tiền tối đa là hạn mức tín dụng. Khi cần tiền gấp, bạn chỉ việc ra ATM rút tiền là xong, không phải đến ngân hàng làm thủ tục vay vốn rất mất thời gian.
An toàn và tiện dụng
Khi có thói quen thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ chỉ cần mang thẻ ra khỏi nhà là có thể chi trả mọi chi tiêu, không cần phải mang nhiều tiền mặt. Điều này sẽ hạn chế rủi ro bị cướp, mất cắp, rơi mất,…Khi phải thanh toán những giao dịch giá trị lớn, việc dùng thẻ tín dụng đỡ vất vả hơn hẳn vì không phải mang số tiền giấy khổng lồ bên mình.
Hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn
Hiện nay, để khuyến khích khách hàng mở và thanh toán qua thẻ tín dụng, các ngân hàng đưa ra những chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn khi khách hàng mở thẻ lần đầu và khách hàng thực hiện thanh toán qua thẻ. 
Những ưu đãi hấp dẫn có thể kể đến như: miễn phí thường niên năm đầu, điểm tích lũy, giảm giá dịch vụ nhà hàng, khách sạn và nhiều voucher giảm giá cùng những phần quà giá trị.
Điều kiện mở thẻ tín dụng như thế nào?
Điều kiện làm thẻ ghi nợ, bạn chỉ cần photo giấy tờ chứng minh đủ 18 tuổi (CMND, hộ chiếu,…), giấy tờ xác minh cư trú hợp pháp (hộ khẩu,…) rồi nộp phí là xong. Nhưng đối với thẻ tín dụng nghiêm ngặt hơn vì có thẻ tín dụng là ngân hàng tin tưởng cho bạn vay tiền bất cứ lúc nào.
Khi đó, ngoài những giấy tờ như trên, bạn phải chứng minh tài chính và uy tín cá nhân nữa, ví dụ như bảng lương, giấy tờ mua bán đất, sổ tiết kiệm,…
Các lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Tính bảo mật của thẻ: Bạn nên ký vào mặt sau của thẻ để nhân viên bán hàng đối chiếu mỗi lần thanh toán. Việc này sẽ giảm rủi ro mất tiền khi thẻ của bạn rơi vào tay người khác, họ sẽ không sử dụng được. Thêm nữa, bạn cũng không nên cung cấp thông tin thẻ tín dụng cá nhân cho người khác, kể cả người thân, phòng trường hợp họ sử dụng thẻ để thanh toán mà chưa có sự cho phép của bạn. Khi mất thẻ, bạn phải báo cho ngân hàng phát hành thẻ nhanh nhất có thể để họ khóa thẻ và hỗ trợ bạn tốt nhất.
Thời gian trả nợ: Đối với thẻ tín dụng, bạn được chi tiêu trước trả tiền sau. Vì vậy bạn nên nhớ hoàn trả tiền vay trước thời hạn 45 ngày để không bị tính lãi. Bạn cũng nên giữ lại hóa đơn mua hàng để làm bằng chứng xác minh khi cần thiết.
Một lưu ý nữa là thẻ tín dụng mất phí thường niên và phí rút tiền mặt khá cao. Biết trước thông tin này để khi bị trừ tiền trong tài khoản bạn không phải lo lắng không biết bị trừ tiền gì. Cũng do phí thường niên cao mà bạn nếu không thực sự cần thiết thì nên mở ít thẻ tín dụng thôi.
Kết luận
Trên đây là toàn bộ những gì bạn cần biết về thẻ tín dụng. Chắc chắn bạn đã hiểu rõ thẻ tín dụng là gì và cách sử dụng nó rồi đúng không. Vậy thì hãy chọn ngân hàng và mở thẻ tín dụng ngay đi và nhận những ưu đãi hấp dẫn nhé!
The post Thẻ tín dụng là gì? Cách sử dụng và những lưu ý về thẻ tín dụng appeared first on Thủ thuật máy tính – Tin học dành cho bạn.

Tags:

About The Author

admin